Lễ ra mắt mô hình tự quản ANTT “ Quan Lạn, Minh Châu – Nơi biển đảo bình yên, thân thiện, nghĩa tình và an toàn”

03/09/2020 16:50

Sáng 1/9 Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm - Tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 2 xã Quan Lạn – Minh Châu đã tổ chức lễ ra mắt mô hình tự quản ANTT “ Nơi biển đảo bình yên, than thiện, nghĩa tình và an toàn”. Dự lê xra mắt có các đồng chí lãnh đạo đại diện Công an huyện; lãnh đạo 12 xã, Thị Trấn cùng các đồng chí đại diện Đồn biên phòng Quan Lạn, Công ty Viglacera Vân Hải, Đội nghiệp vụ, trưởng, trưởng phó công an 12 xã, Thị trấn và các thành viên trong mô hình tự quản của 2 xã Quan Lạn và Minh Châu.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe quán triệt nghị quyết của Đảng ủy về triển khai xây dựng mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn 2 xã, đồng thời nghe công bố các quyết định thành lập mô hình tự quản về ANTT của 2 xã.

Đồng chí Hoàng Chí Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu quán triệt nghị quyết của Đảng ủy về triển khai xây dựng mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn 2 xã

Theo đó mỗi địa bàn phụ trách đều có Ban chỉ đạo; Ban Chủ nhiệm và các thành viên của mô hình. Các thành viên trong mô hình đều là những người làm nghề lái xe điện chở khách, các chủ nhà nghỉ, khách sạn kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tuân thủ theo quy định của pháp luật, quy định của địa phương. Phát huy tinh thần tự nguyện, ý thức trách nhiệm của người làm nghề xe điện chở khách, kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, thong qua vai trò vận động Ban chủ nhiệm mô hình, có sự tham gia chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các ngành chức năng.

Đại diện lãnh đạo 2 xã Quan Lạn – Minh Châu tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm mô hình của 2 xã

Việc thành lập mô hình sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý cư trú, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo tính mỹ quan, văn minh, lịch sự, đồng thời nâng cao nhận thức cho đội ngũ lái xe ô tô, chủ nhà nghỉ, khách sạn về ý thức trách nhiệm của công dân tham tham gia trực tiếp vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, tích cực phát hiện, tố giác, cung cấp thong tin, giúp đỡ lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT – TT ATGT và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.

Cũng tại buổi lễ Ban chủ nhiệm mô hình tự quản ANTT 2 xã Quan Lạn và Minh Châu đã ký cam kết thực hiện.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH Vân Đồn

Đã truy cập: 1959607