Liên đoàn lao động huyện Tổng kết công tác công đoàn trường học năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học 2020 – 2021

03/09/2020 23:14

Liên đoàn Lao động huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn trường học năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học 2020 – 2021.

Năm học 2019 – 2020 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp với nhiều chương trình, kế hoạch quan trọng. Mặc dù bị ảnh hưởng đại dịch covid-19 nhưng công đoàn các trường học trên địa bàn huyện đã bám sát chương trình công tác trọng tâm của LĐLĐ huyện, sự chỉ đạo của các cấp ủy, phối hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong trường học xây dựng chương trình công tác, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ và đạt kết quả tốt; Tham gia cùng với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Quang cảnh hội nghị

Các công đoàn trường học đã tập trung đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tập trung nắm tình hình đoàn viên, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác công đoàn. Các hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở, quan tâm bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo bảo vệ tốt hơn cho CBNGNLĐ; công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới. Triển khai có hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tham gia quản lí và phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ nhà giáo, người lao động. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, phối hợp với chuyên môn cùng cấp để giải quyết những ý kiến liên quan đền quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và lao động trong Ngành.

Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn cùng cấp trong việc tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; kịp thời động viên khen thưởng tập thể cá nhân tiêu biểu, nhân rộng điển hình tiên tiến. Thường xuyên phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, động viên gia đình CB, GV, NV có hoàn cảnh khó khăn và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên.

Về nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2020 – 2021, Liên đoàn lao động huyện xác định cần: tiếp tục trển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu mới. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Tổ chức hiệu quả các phong trào thi, các cuộc vận động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…

Nhân dịp này, Công đoàn trường Mầm non Đông Xá đã được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh; Công đoàn trường Tiểu học Hạ Long 1 được nhân bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được LĐLĐ Huyện và công đoàn ngành giáo dục khen thưởng.

Các tập thể cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng

Công đoàn trường MN Đông Xá được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3501
Đã truy cập: 2501038