Hội thi “Dân vận khéo” huyện Vân Đồn năm 2020

07/09/2020 18:03

Ngày 6/9, tại Trung tâm văn hóa – thể thao xã Hạ Long, Huyện ủy đã tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” huyện Vân Đồn năm 2020. Đến dự có đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, đồng chí Trương mạnh Hùng – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Văn Vũ  - PCT UBND huyện. Về phía Tỉnh có đồng chí Lê Hùng Sơn – UV BCH Đảng bộ Tỉnh – Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tham gia hội thi gồm 16 đội đến từ 12/12 xã, thị trấn cùng các đơn vị: Khối cơ quan Đảng – Đoàn thể, Khối cơ quan chính quyền, Quân sự và Công an huyện.

Đ.c Tô Văn Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Tô Văn Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi nhấn mạnh vai trò quan trọng, ý nghĩa to lớn và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác Dân vận. Khẳng định, trong những năm qua, công tác dân vận của huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo,  đạt được những kết quả quan trọng. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng giai đoạn. Những kết quả đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn huyện. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên làm công tác dân vận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện hiện hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Các đội trải qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi, hiểu biết và phần thi tiểu phẩm về điển hình Dân vận khéo.

Ở phần thi “Chào hỏi”, mỗi đội có thời gian 5 phút giới thiệu về địa phương, đơn vị và thành viên đoàn mình; khẳng định ý nghĩa của cuộc thi Dân vận khéo; những vấn đề dân vận mà đơn vị đã thực hiện có hiệu quả, thông qua hình thức sân khấu hóa và thuyết trình có minh họa.

Màn Chào hỏi của Khối cơ quan Chính quyền

Phần thi “Hiểu biết”, mỗi đội cử 3 thành viên, trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm và bốc thăm trả lời câu hỏi xử lý các tình huống liên quan đến công tác Dân vận, quy chế dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội ở các đơn vị, cơ sở.

Đội xã Vạn Yên trả lời câu hỏi xử lý tình huống trong phần thi Hiểu biết

Trong phần thi “Tiểu phẩm về điển hình Dân vận khéo”, các đoàn đã mang đến hội thi nhiều Tiểu phẩm đặc sắc, phản ánh thực tế công tác Dân vận khéo của cơ quan, đơn vị trong giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân; nắm bắt và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh ở cơ sở; vận động giải phóng mặt bằng; tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19; vận động di dời nhà bè đến địa điểm mới; vận động phòng chống phá rừng; phòng chống tệ nạn xã hội; công tác dân tộc, tôn giáo; xây dựng nông thôn mới...

Cảnh trong tiểu phẩm Thấu lý đạt tình tuyên truyền về công tác vận động GPMB của Đội xã Hạ Long

Nhiều tác phẩm được dàn dựng công phu, đầu tư nghiêm túc, thể hiện rõ vai trò của cán bộ dân vận trong tuyên truyền mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho người dân; tạo sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực của các mô hình “Dân vận khéo” trong cộng đồng dân cư.

Hội thi “Dân vận khéo” đã thành công tốt đẹp. Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nhân tố điển hình; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác Dân vận của Hệ thống chính trị về triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội xã Đông Xá, giải Nhì cho Đội xã Hạ Long và Ban Chỉ huy Quân sự huyện, trao giải Ba cho Đội Thị trấn Cái Rồng, Khối cơ quan Đảng – Đoàn thể và Đội xã Vạn Yên, các đội còn lại nhận  giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải phụ gồm: màn chào hỏi ấn tượng nhất cho Đội xã Đông Xá, tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về Đội xã Hạ Long, hiểu biết và xử lý tình huống xuất sắc nhất thuộc về Khối cơ quan chính quyền và giải diễn viên không chuyên xuất sắc nhất thuộc về đồng chí Trương Đức Nam – Đội Công an Huyện./.

BTC trao giải Nhất cho Đội  xã Đông Xá

 

Đồng chí Tô Văn Hải - PBT TT Huyện ủy - CT HĐND huyện trao giải Nhì cho 2 đội

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện trao giải Ba cho các đội

BTC trao các giải phụ cho tập thể và cá nhân

 

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân ĐMa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 348
Đã truy cập: 1888829