Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Vân Đồn Tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

11/09/2020 16:04

Sáng ngày 11/9, Phòng giáo dục và đào tạo (GD & ĐT) Huyện Vân Đồn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai  nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  Đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2019 – 2020 là năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19, song, ngành giáo dục & đào tạo huyện Vân Đồn đã tập trung khắc phục khó khăn, triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm học và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học, bậc học tiếp tục được nâng lên; Tỷ lệ hoàn thành chương trình ở các cấp học đều đạt trên 99%. Chất lượng giáo dục đại trà của Huyện Vân Đồn đạt ở mức cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì khá ổn định. Năm học vừa qua là một năm học đặc biệt, song song với việc chung tay cùng tất cả hệ thống chính trị và cộng đồng phòng, chống dịch Covid – 19, ngành cũng đã tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Mạng lưới, quy mô cũng như cơ sở vật chất trường, lớp ngày càng được đảm bảo; Hiện nay, Huyện Vân Đồn có 35 trường từ bậc mầm non tới THPT và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên với 454 phòng học; Trong đó, 30 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục được củng cố, tăng cường, cơ bản đủ về số lượng, chất lượng được nâng lên đáng kể. Hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành tại Huyện Vân Đồn là 832 người; trong đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định. Riêng số cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn của Huyện Vân Đồn đạt khoảng 80%.

Bà Nguyễn Hải Yến - Trưởng Phòng GD - ĐT  trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020

Bước vào năm học 2020 - 2021, toàn huyện sẽ đón 406 lớp với trên 11.500 học sinh các cấp học. Để triển khai tốt các nhiệm vụ năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở GD & ĐT; Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động GD&ĐT; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường nâng cao chất lượng dạy và học tại các cấp học; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý…

Đc Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng khẳng định: UBND huyện sẽ tiếp tục dành nhiều nguồn lực để đầu tư cho ngành giáo dục. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT cần tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Trên cơ sở đó, cần chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Bộ GD _ ĐT đã nêu. Cùng với đó, tăng cường công tác phối kết hợp với các phòng, ban của huyện và các xã, thị trấn để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Cần có giải pháp sắp xếp đội ngũ giáo viên hiệu quả, chất lượng và linh hoạt trong giảng dạy. Song song với đó, tăng cường hơn nữa đoàn kết nội bộ trong các trường học để xây dựng tập thể vững mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường Mầm non xã Quan Lạn vinh dự được Bộ GD & ĐT tặng cờ thi đua

Nhân dịp này, Bộ GD & ĐT đã tặng cờ thi đua cho Trường Mầm non xã Quan Lạn đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 – 2019; Trường PTCS xã Vạn Yên và cá nhân Ông Nguyễn Văn Tùng – Chuyên viên Phòng GD & ĐT huyện cũng đã được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sang tạo trong dạy học  năm học 2018 – 2019. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2018 – 2019 cho 2 cá nhân và công nhận 12 tập thể lao động xuất sắc, tặng cờ thi đua cho 3 tập thể; 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm học 2019 – 2020  cũng được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Cũng trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác và các phong trào thi đua cũng đã được Sở GD & ĐT tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

các tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

Các cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen

 

Nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Cô giáo Vũ Thị Minh Sợi - GV Trường Tiểu học Kim Đồng, TT Cái Rồng được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 424
Đã truy cập: 1888905