Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

16/09/2020 05:44

Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng và là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm nay, bên cạnh việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng và các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện nghiêm túc chấp hành đúng các quy định của pháp luật về ATTP, Ban Chỉ đạo liên ngành  ATTP huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và cấp xã, thị trấn kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu.

Nhu cầu bánh nướng, bánh dẻo của người dân tăng cao trong dịp Tết Trung thu

Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn: Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân công, phân cấp quản lý. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm bao gói sẵn sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu năm nay. Kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, tẩy chay không sử dụng thực phẩm của tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đa dạng các loại bánh nên đây cũng là cơ hội đẻ hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn

Người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu ở các cơ sở đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế;  phải xem xét kỹ nhãn mác sản phẩm có ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng; tuyệt đối không mua, không sử dụng các sản phẩm nhập lậu, không có bao bì, nhãn mác rõ ràng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, thông báo với các cơ quan có trách nhiệm khi phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm vệ sinh ATTP, để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 671
Đã truy cập: 2309514