Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác quản lý diện tích mặt nước NTTS ở xã Hạ Long và Vạn Yên

01/10/2020 12:31

Nhằm tăng cường công tác quản lý diện tích mặt nước trong NTTS, sáng 30/9, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác quản lý diện tích NTTS ở hòn Vịt Mùng – xã Hạ Long và Hòn Chín – xã Vạn Yên. Cùng đi với đồng chí có Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ, lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Công an, Phòng NN&PTNT, Ban Quản lý dự án công trình huyện, lãnh đạo 2 xã Hạ Long và Vạn Yên.

 

Đồng chí Tô Xuân Thao (giữa) - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác tìm hiểu tình hình NTTS và công tác đảm bảo ANTT tại khu vực nuôi trồng của một số hộ dân 

Qua kiểm tra, một số vị trí người dân nuôi trồng thủy sản còn chưa đúng quy hoạch, cá biệt có nơi còn để xảy ra tranh chấp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, các cơ quan, phòng ban có liên quan và 2 địa phương Hạ Long, Vạn Yên cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền và có giải pháp để người dân nuôi trồng theo đúng quy hoạch, tránh để xảy ra tranh chấp gây mất ANTT. Xử lý nghiêm những trường hợp nuôi trồng không đúng quy hoạch, lấn chiếm luồng lạch, gây mất an toàn giao thông đường thủy và mất ANTT.

Khu vực NTTS của người dân xã Hạ Long

Phòng Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu chính sách để có thể tham mưu cho huyện gia hạn cho thuê mặt nước từng năm một cho các hộ nuôi trồng theo đúng quy hoạch mà đã hết hạn giao mặt nước, tạo điều kiện cho các hộ NTTS phát triển kinh tế gia đình.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 221
Đã truy cập: 2318404