Vân Đồn: Bàn giao hỗ trợ nhà ở cho gia đình hộ cận nghèo

03/10/2020 10:56

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"  và các kế hoạch, hướng dẫn của huyện về việc xây nhà ở cho gia đình có người khuyết tật, trẻ em mồ côi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngày 02/10, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Vân Đồn phối hợp với UBND xã Đoàn Kết tổ chức bàn giao hỗ trợ nhà ở cho gia đình ông Đào Văn Mễ, thôn Bồ Lạy, xã Đoàn Kết – Vân Đồn thuộc hộ cận nghèo.

Gia đình ông Đào Văn Mễ, là hộ cận nghèo có người khuyết tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Do ngôi nhà đã cũ nát xuống cấp nghiêm trọng có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào nhất là trong mùa mưa bão. Bằng việc làm cụ thể, tấm lòng và tình cảm sâu sắc của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ủng hộ được số tiền 60 triệu đồng (trong đó: 50.000.000đ bằng tiền mặt; 10.000.000đ bằng hiện vật), còn lại gia đình đối ứng và vay mượn thuê họ hàng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cho gia đình.

Bàn giao hỗ trợ nhà ở cho gia đình ông Đào Văn Mễ

 

Ngôi nhà có chiều dài 12m; chiều rộng 5,5m, tổng diện tích sử dụng 60m2 khang trang, bền đẹp. Sau hơn 2 tháng đến nay công trình đã hoàn tất với tổng kinh phí gần 200.000.000 đồng.

Đây là món quà tình cảm chân thành và sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tặng cho gia đình ông Đào Văn Mễ, mong rằng ông, bà và gia đình được sống trong niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự của tuổi già. Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở sẽ góp phần giúp các gia đình hộ nghèo ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế để thoát nghèo./

Thanh Tùng-Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3407
Đã truy cập: 2500944