Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm y tế huyện

05/10/2020 05:52

Chiều 3/10, UBND huyện đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện. Dự buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Công An tỉnh; thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

 Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của hơn 120 người thuộc nhiều lực lượng

Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại phòng phẫu thuật, tầng 2, nhà Khám chữa bệnh ban đầu, do nhân viên bất cẩn trong việc sử dụng ngọn lửa trần. Trong phòng có nhiều hóa chất và vải nên đám cháy phát triển rất nhanh, diện tích khoảng 200m2, có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ khu vực tầng 2 và cả tòa nhà. Đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc hại bao trùm toàn bộ khu tầng 2 gây khó khăn cho công tác thoát nạn và đe dọa đến tính mạng của 15 bác sỹ, y tá và bệnh nhân đang bị mắc kẹt, có nguy cơ ngạt khói và mất phương hướng thoát nạn.

Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của TTYT đã nhanh chóng báo động, đồng thời, phối hợp với Đội Dân phòng xã Hạ Long triển khai các phương án chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển và bảo vệ tài sản.

Các mũi tấn công được triển khai để chữa cháy

Ngay sau đó, Công an huyện Vân Đồn đã có mặt tại hiện trường, vừa chữa cháy, vừa đảm bảo giao thông, trật tự, không để các đối tượng xấu lợi dụng hỗn loạn trong khu vực cháy thực hiện các hành vi trộm cắp; đồng thời cứu người còn mắc kẹt. 

Xét thấy tình hình đám cháy phức tạp, Trưởng ban chỉ huy chữa cháy đã huy động lực lượng, phương tiện của các đơn vị trên địa bàn như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Ban CHQS huyện, Lữ đoàn 242, Điện lực Vân Đồn.

Nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND huyện cũng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp cùng Công an huyện chỉ huy chữa cháy. Với sự phối hợp của lực lượng khoảng 120 người và nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các y bác sỹ và bệnh nhân.

 Đồng chí : Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện , Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy phát biểu tại buổi diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập đồng chí Đào Văn Vũ – PCT UBND, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy huyện đánh giá cao  tinh thần phối hợp nhịp nhàng, thống nhất, đảm bảo đúng kỹ chiến thuật của các lực lượng tham gia diễn tập. Phương án diễn tập đã đề ra tình huống sát với thực tế, đúng với quy mô cấp huyện, đảm bảo phương châm “ 4 tại chỗ”. Đồng chí  phó chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh. TTYT huyện Vân Đồn là nơi tập trung đông người, có khoảng 100 người thường xuyên làm việc, chữa bệnh. Sự cố cháy tại đây cũng là tình huống hoàn toàn có thể xảy ra trong thực tế, nếu không chữa cháy, CNCH kịp thời, có thể gây nên những tổn thất lớn liên quan đến tính mạng con người.

Do đó, phương án diễn tập với tình huống phức tạp, huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với toàn thể cán bộ nhân viên, nhân dân về công tác PCCC. Qua diễn tập cũng để rút kinh nghiệm bổ sung, hoàn thiện các phương án lớn phức tạp, phù hợp yêu cầu chữa cháy, CNCH trong tình hình mới. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng 19 năm ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy 04/10 (2001 - 2020).

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc trong công tác diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm y tế huyện năm 2020.

 Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm y tế huyện năm 2020.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 691
Đã truy cập: 2315321