Vân Đồn - Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020; triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021

11/10/2020 16:05

Sáng 9/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Vân Đồn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Vũ Văn Nhương – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Về phía huyện có đ/c Tô Văn Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng được các cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, triển khai nghiêm túc. Song song với việc thường xuyên kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, cơ quan quân sự cũng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân, kịp thời năm bắt được thuận lợi, khó khăn ở cơ sở; Từ đó, có nhiều biện pháp chủ động giải quyết những vướng mắc, khó khăn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm chuyển biến tư tưởng từ cán bộ, đảng viên đến mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, chính sách hậu phương quân đội cũng được các cấp, ngành quan tâm thực hiện, đã tác động tích cực đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, chỉ tiêu giao quân của huyện Vân Đồn là 98 công dân. Công tác sơ tuyển, khám sức khoẻ, xét duyệt trên tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, cũng được triển khai nghiêm túc, đúng quy định; việc giao, nhận quân được tổ chức chu đáo, an toàn tuyệt đối. Nhờ có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, năm 2020 huyện Vân Đồn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao cả về số lượng và chất lượng.

          Năm 2021, theo dự kiến của Bộ CHQS tỉnh QN, chỉ tiêu giao quân của huyện Vân Đồn cao hơn năm 2020 là 2 chỉ tiêu. Bên cạnh những khó khăn như nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ ngày càng thu hẹp; Trình độ dân trí của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại một số địa phương thấp, sức khỏe không đảm bảo được yêu cầu.... Hội đồng NVQS huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu được giao và được các đại biểu tại hội nghị thảo luận, bổ sung và làm rõ thêm một số nội dung.

          Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Vũ Văn Nhương – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh đề nghị: Hội đồng NVQS huyện Vân Đồn và các xã thị trấn cần bám sát các Thông tư để thực hiện có hiệu quả các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Tập trung rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; Tổ chức khám tuyển chặt chẽ từ thôn, khu; niêm yết công khai danh sách để đảm bảo tính dân chủ, công bằng, đúng luật; đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, kịp thời động viên chiến sỹ mới lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn yêu cầu: Ban CHQS từ huyện đến cơ sở cần phát huy vai trò, trách nhiệm và làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Trong khi triển khai thực hiện cần chú trọng công tác tuyên truyền và phát huy tính dân chủ ở cơ sở; đảm bảo công khai, minh bạch. Kiên quyết xử lý các trường hợp chối, trốn, bỏ nhập ngũ và các trường hợp vi phạm khác. Đồng chí cũng nêu rõ một số hạn chế và yêu cầu các địa phương rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 được UBND huyện khen thưởng

          Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 708
Đã truy cập: 1959536