CLB doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn và CLB nữ doanh nhân Mông Dương gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 16 năm Ngày doanh nhân Việt Nam

14/10/2020 23:34

Chiều 13/10, tại Nhà hàng Tuyết Tuyết, CLB doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn và CLB doanh nghiệp nữ Phường Mông Dương – TP Cẩm Phả đã tổ chức gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 16 năm năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020). Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Huyện, lãnh đạo CLB Nữ doanh nhân Tỉnh QN, đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện và Thị trấn Cái Rồng.

Tại buổi giao lưu, các thành viên của 2 CLB đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, về phụ nữ Việt Nam. Kể từ năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cho phép lấy ngày 13-10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Cộng đồng doanh nhân ngày càng có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, là đội ngũ tiên phong để nước ta hội nhập với khu vực và quốc tế.

Năm 2009 CLB ND nữ huyện Vân Đồn được thành lập là một tổ chức xã hội đa ngành nghề, là nơi tập hợp những doanh nghiệp nữ, nữ chủ hộ kinh doanh  trên địa bàn huyện, với ý chí khát vọng cùng chung tiếng nói, cùng nhau làm giàu và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Trải qua 11 năm, CLB doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn đã từng bước khẳng định vị thế của một tổ chức ngày càng lớn mạnh. Các thành viên trong CLB là lực lượng nòng cốt năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tích cực đổi mới công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, tham gia xúc tiến thương mại, các doanh nhân nữ, nữ chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về thuế, BHXH, BHYT, VSMT, ATVSTP, ATVSLĐ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, doanh nghiệp nữ của huyện cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn…Nhưng bằng nghị lực của mình các DN nữ các nữ chủ hộ KD vẫn luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế tìm hướng đi mới như: cắt giảm chi phí hoạt động, cắt giảm lao động, tìm việc làm cho chị em để đảm bảo cuộc sống như nuôi trồng thủy sản, sơ chế hải sản xuất khẩu ra nước ngoài, bán hàng qua online, đã giúp hàng nghìn lao động không bị mất việc làm.

Ngoài công việc kinh doanh các doanh nghiệp nữ, nữ chủ hộ KD tham gia vào các hoạt động xã hội như: mặt trận, phụ nữ, hội chữ thập đỏ, hội nông dân, người cao tuổi, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Tính từ đầu năm 2020 đến nay CLB đã vận động tặng 260 xuất quà tết cho người nghèo nhân dịp xuân Canh tý, giúp đỡ trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, duy trì nồi cháo nhân đạo tại trung tâm y tế huyện. Thăm, tặng quà các chiến sỹ biên giới hải đảo, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân trong đợt dịch vừa qua. Đặc biệt chị Nguyễn Thị Hiền đã may  và phát miễn phí  gần 13 nghìn chiếc khẩu trang vải, trị giá 78 triệu đồng phát miễn phí cho học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện. Tổng số tiền hoạt động nhân đạo từ thiện của CLB trong năm 2020 là trên 200 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, CLB doanh nhân Tỉnh Quảng Ninh, một số doanh nghiệp nữ đã tặng CLB những lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng. Đặc biệt chị Nguyễn Thùy Hương - Giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long – người con của quê hương Vân Đồn cũng đã tặng quà cho từng chị em nữ doanh nhân trong CLB nữ doanh nhân huyện Vân Đồn.

chị Nguyễn Thùy Hương - Giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long tặng quà cho CLB nữ doanh nhân huyện

Đại diện Chi hội doanh nhân Phường Mông Dương tặng hoa chúc mừng 2 CLB

 

Hội PN Thị trấn Cái Rồng tặng hoa chúc mừng CLB

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 252
Đã truy cập: 2760609