Thường trực Huyện ủy Làm việc, nghe kết quả tháo gỡ khó khăn, vướng mắt tại dự án hoàn chỉnh đường trục chính phù hợp với tiêu chuẩn đường cao tốc và xây dựng tuyến đường gom từ đường cao tốc đến Cảng hàng không

21/10/2020 18:47

Sáng ngày 21/10,  tại xã Đoàn Kết, Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc, nghe kết quả tháo gỡ khó khăn, vướng mắt tại dự án hoàn chỉnh đường trục chính phù hợp với tiêu chuẩn đường cao tốc và xây dựng tuyến đường gom từ đường cao tốc đến Cảng hàng không. Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ và lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện.

       

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy và đoàn công tác kiểm tra thực trạng của dự án

         Trước khi vào làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường các nội dung còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng, bàn giao đất tại dự án hoàn chỉnh đường trục chính phù hợp với tiêu chuẩn đường cao tốc và xây dựng tuyến đường gom từ đường cao tốc đến Cảng hàng không.

          Dự án này được khởi công từ ngày 24/12/2019. Hiện nay đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, thiết bị để triển khai thi công toàn tuyến, phấn đấu hoàn thành công trình đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số tồn tại vướng mắc dẫn đến một số đoạn chưa bàn giao được mặt bằng sạch cho đơn vị thi công nên ảnh hưởng đến tiến độ tổng thể của dự án.

công trình đang thi công 

          Tổng số đối tượng ảnh hưởng gồm 100 hộ, trong đó có 44 hộ thuộc khu xen kẹp và 56 hộ phát sinh ảnh hưởng mới. Hiện nay, đã có quyết định phê duyệt phương án GPMB của 54/56 hộ phát sinh ảnh hưởng mới, trong đó đã có 38/56 hộ nhận tiền đền bù, 29/44 hộ trong khu xen kẹp đã nhận tiền đền bù. Phạm vi đường cao tốc vướng mặt bằng của 8 hộ; Phạm vi nút giao sân bay vướng mặt bằng 7 hộ dân. Phạm vi đường gom bên phải tuyến vướng 2 hộ thuộc dự án mới; Phạm vi đường gom bên trái tuyến vướng 9 hộ…….

Đoàn công tác làm việc tại UBND xã Đoàn Kết

          Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo chi tiết, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND xã Đoàn Kết tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất, khó khăn của các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng để có biện pháp tháo gỡ, hỗ trợ, vận động các gia đình hợp tác, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Đồng chí cũng nhấn mạnh hướng giải quyết vướng mắc đối với từng trường hợp cụ thể, đặc biệt là các hộ nằm trên khu vực xây dựng đường dẫn cần được tập trung ưu tiên giải quyết sớm để đảm bảo tiến độ thi công.                                                  

Đỗ Hiền-Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 307
Đã truy cập: 2318490