Liên hoan ẩm thực Vân Đồn lần thứ I năm 2020 tổ chức từ 28/10-01/11/2020

26/10/2020 19:30

Sáng 26/10, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác tổ chức Liên hoan ẩm thực Vân Đồn lần thứ I năm 2020. Đồng chí Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp. Đến dự có các đồng chí là Trưởng các Phòng ban, cơ quan, đơn vị có liên quan, lãnh đạo các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng đăng ký tham gia Liên hoan.

Đơn vị tổ chức sự kiện trình bày về cách bố trí, trang trí cho các gian hàng

Liên hoan sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/10 đến hết ngày 1/11/2020, tại Khu đô thị Phương Đông – xã Đông Xá, huyện Vân Đồn.

Tham gia Liên hoan gồm 28 đơn vị là các xã, thị trấn, Công đoàn, các doanh nghiệp, HTX, nhà hàng trên địa bàn huyện. Tại đây sẽ trưng bày giới thiệu 40 gian hàng là các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có 10 gian hàng OCOP của huyện. Mỗi gian hàng sẽ được huyện hỗ trợ 2 triệu đồng, một số doanh nghiệp, chủ bè nuôi Hàu hỗ trợ 40 kg Hàu cho mỗi gian hàng.

Tại liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động như múa Lân đón con cá Song lớn nhất miền Bắc với khối lượng gần 2 tạ từ bè nuôi trồng về bể kính ở bãi biển Phương Đông. Các doanh nghiệp, nhà hàng chế biến và giới thiệu về 5 món ăn nổi bật của nhà hàng mình và 5 món ăn được chế biến từ Hàu sữa; ký kết hợp tác bao tiêu sản phẩm của các doanh nghiệp, Ngân hàng với các hộ nuôi trồng thủy sản. Xuyên suốt các buổi tối, sẽ có các chương trình văn nghệ đặc sắc, với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng và phần trình diễn áo dài của 50 chị em phụ nữ huyện Vân Đồn. Tham gia chương trình, khách hàng còn được tham gia bốc thăm may mắn, được thưởng thức miễn phí nhiều sản phẩm hải sản đã được chế biến sẵn, đặc biệt là Hàu sữa từ các gian hàng, được mua các sản phẩm từ các gian hàng…

Tại liên hoan, mỗi gian hàng sẽ phải chế biến 5 món ăn từ Hàu sữa

 Liên hoan nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về thủy hải sản của Vân Đồn, qua đó kết nối các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu chế biến, tiêu thụ sản phẩm thủy hải sản trong và ngoài tỉnh với bà con nuôi trồng nhằm kích cầu du lịch, kích cầu tiêu thụ các sản phẩm hải sản, nhất là sản phẩm Hàu sữa trên địa bàn huyện; liên hoan cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà hàng, hợp tác xã có dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và thể hiện trình độ, tay nghề của mình trong việc chế biến các món ăn từ hải sản nói chung, hàu sữa nói riêng để quảng bá, giới thiệu với du khách gần xa.

Tại cuộc họp các đại biểu đều nhất trí với việc tổ chức Liên hoan ẩm thực, đánh giá cao về mục đích, ý nghĩa của liên hoan. Các đồng chí cũng bàn về cách bố trí các gian hàng sao cho hợp lý, thuận tiện nhưng phải đảm bảo về công tác an toàn phòng chống cháy nổ. Việc phải chuẩn bị cơ sở vật chất, thời gian, nội dung chương trình, yêu cầu đối với các gian hàng…

Đ/c Đào Văn Vũ-PCT UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp đồng chí PCT UBND huyện đề nghị, đây là liên hoan ẩm thực lần đầu được tổ chức tại huyện.  Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh về thủy hải sản của huyện nhằm kích cầu du lịch và tiêu thụ thủy hải sản trên địa bàn huyện theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh vì vậy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, nhà hàng tham gia tích cực và khẩn trương vào Liên hoan. Thời gian từ khi có kế hoạch đến khi diễn ra chỉ có 2 tuần nên rất gấp gáp. Đồng chí giao Phòng Văn hóa thông tin rà soát, tổng hợp lại những nội dung thay đổi trong kế hoạch để gửi cho từng đơn vị, nhà hàng tham gia. Huyện cũng sẽ làm việc với các doanh nghiệp và Ngân hàng bao tiêu sản phẩm cũng như cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để chuẩn bị cho công tác ký kết tại Liên hoan.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân ĐồM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 182
Đã truy cập: 2760539