Đón cá Song Hoàng Đế có trọng lượng 168kg về bể cá Phương Đông

28/10/2020 22:20

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, chiều ngày 28/10, tại Khu đô thị Phương Đông đã diễn ra hoạt động đón cá Song Hoàng Đế nặng 168 kg, mở màn cho Liên hoan ẩm thực Vân Đồn lần thứ I năm 2020.

Theo ban tổ chức, cá song Hoàng Đế hay còn gọi là cá Song Vang, Song Vua nặng 168kg là con cá song nặng nhất miền Bắc, được nuôi từ năm 2010 tại Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Thắng Lợi - TT Cái Rồng ở khu vực Đảo Hoi, xã Bản Sen.

Đón cá song

Hoạt động đón cá Song được tổ chức trang trọng với màn biểu diễn múa Lân, trống hội vang rền, dọc 2 bên đường vận chuyển cá là các bạn đoàn viên thanh niên cầm cờ hồng. Với trọng lượng cá lớn, BTC phải dùng thùng cỡ lớn đưa cá vào bằng tàu cao tốc, ô tô và phải dùng cần cẩu để đưa cá vào bể cá. Bể được xây tại khu vực bãi tắm Phương Đông với diện tích 70m3, có hệ thống máy tạo ô xi, máy lọc nước, đảm bảo cho cá sống khỏe mạnh. Ngoài cá song còn có 15 con cá khác với kích cỡ  nhỏ hơn gồm cá song chấm, cá giò, cá Sát Lình…Việc đón và trưng bày cá song tại bể đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến thăm quan khi đến với Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn lần thứ I.

Mai Duyên - Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 2760562