Hội CCB huyện: Trao quỹ nghĩa tình đồng đội giúp hội viên cận nghèo sửa chữa nhà ở

03/11/2020 14:35

Sáng 2/11, Hội CCB huyện đã tổ chức trao 20 triệu đồng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” giúp hội viên Lê Ngọc Oanh – là hội viên cận nghèo thuộc Chi hội thôn Cặp Tiên – xã Đông Xá sửa chữa nhà ở. Đến dự có lãnh đạo Hội CCB, Hội Người cao tuổi huyện, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ và Hội CCB xã Đông Xá, đại diện lãnh đạo và cán bộ hội viên Chi hội CCB, bà con nhân dân Thôn Cặp Tiên và gia đình.

Hội viên CCB Lê Ngọc Oanh nhập ngũ năm 1970, phục viên năm 1982, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. 2 ông bà đều đã ngoài 70 tuổi, không có lương hưu. Bản thân ông Oanh, sức khoẻ giảm sút, mấy năm nay lúc nhớ, lúc quên. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào các con, trong khi 2 người con ở cùng là lao động tự do, thu nhập bấp bênh. Nhà của ông bà được xây dựng từ những năm 1990 bằng gạch cát vôi tự đóng, lợp tấm pờ rô xi măng, mấy năm nay xuống cấp, dột nát gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Trước tình hình đó, Hội CCB huyện Vân Đồn đã xem xét và quyết định hỗ trợ gia đình ông Oanh 20 triệu đồng từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” do các cán bộ, hội viên Hội CCB huyện đóng góp, giúp ông bà có thêm kinh phí sửa chữa nhà ở

Lãnh đạo Hội CCB trao Quỹ Nghĩa tình đồng đội và tặng quà cho CCB Lê Ngọc Oanh

Ngôi nhà được sửa chữa từ cuối tháng 9, đến nay đã hoàn thành gồm trát và sơn lại hết tường nhà của phòng thờ, phòng ngủ và phòng khách. Lát nền, lợp lại mái tôn, đổ lại sân xi măng với tổng kinh phí 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ và sự đóng góp của con cháu trong gia đình.

Đầu năm 2020 Hội CCB huyện cũng đã trao 20 triệu đồng “Quỹ nghĩa tình đồng đội”  hỗ trợ bà Hoàng Thị Hải - hội viên nghèo đơn thân xã Quan Lạn xây nhà mới.

          Số tiền tuy không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ, hội viên CCB trong huyện, với bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, khắc phục khó khăn

Nhân dịp này Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ xã Đông Xá, Hội CCB xã và Chi hội CCB Thôn Cặp Tiên đã tặng các phần quà cho gia đình CCB Lê Ngọc Oanh.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 780
Đã truy cập: 2315410