Đông Xá: Trao “Quỹ vì người nghèo” cho hộ nghèo xây nhà ở

08/11/2020 14:38

Thực hiện mô hình “Dân vận khéo” và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Vừa qua, UB MTTQ Xã Đông Xá đã tổ chức trao tặng 25 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” cho hộ ông Nguyễn Văn Biên – Là hộ nghèo ở Thôn Đông Hà – xã Đông Xá xây dựng nhà ở. Đến dự có đại diện MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã Đông Xá và lãnh đạo thôn Đông Hà.

Vợ chồng ông Biên làm nghề thuyền chài, thu nhập bấp bênh nên hơn hai chục năm nay vẫn chưa có nhà ở, phải sống lênh đênh trên biển. Con cái gửi ở nhà với ông bà để đi học. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình, lãnh đạo Thôn Đông Hà đã đề xuất MTTQ xã hỗ trợ gia đình ông Biên xây ngôi nhà mới. Qua xem xét, MTTQ xã Đông Xá đã quyết định hỗ trợ gia đình ông Biên 25 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” do xã phát động nhân dân đóng góp, ủng hộ. Do đã có móng nhà từ trước, nên gia đình ông Biên xây ngôi nhà mới với diện tích 62m2, với số tiền 200 triệu đồng. Trong đó gồm tiền vốn của gia đình, sự hỗ trợ giúp đỡ của anh em, họ hàng nội ngoại cùng số tiền vay mượn thêm và số tiền hỗ trợ của MTTQ xã.

Nhân dịp này, Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đông Xá cùng Thôn Đông Hà đã tặng quà cho gia đình ông Biên, động viên gia đình phấn đấu phát triển kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn