05/12/2020 13:01

Ngày 03/12/2020, UBND huyện họp bàn giải pháp liên quan đến công tác quản lý bến cảng và vùng nước thuộc Cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.Tại cuộc hop, đại diện Công ty TNHH Vận tải Ka Long báo cáo tình hình quản lý bến cảng Cái Rồng năm 2020.

Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo của Công ty TNHH Vận tải Ka Long, bên cạnh đó đưa ra một số ý kiến đóng góp như: Lên thành lập tổ liên ngành để thực hiện kiểm tra các hoạt động quản lý bến cảng. Duy trì đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực cảng và vùng nước được giao quản lý. Đẩy nhanh tiến độ triển khai bãi đỗ xe tạm tại khu vực cảng Cái Rồng để giảm tải lưu lượng xe ra vào khu vực trước bến.

Đại biểu công tyTNHH Vận tải Ka Long báo cáo tình hình quản lý bến cảng

Sau khi nghe Công ty TNHH Vận tải Ka Long báo cáo tình hình quản lý bến cảng, nghe các ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự họp, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban liên quan: Rà soát các văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc tạm giao cho công ty TNHH vận tải Ka Long quản lý, khai thác cảng Cái Rồng; rà soát, đánh giá hệ thống hạ tầng từ khi giao cho công ty TNHH Ka Long quản lý đến nay và đề xuất các giải pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với cảng Cái Rồng trong thời gian tới. Tham mưu cho UBND huyện ra quyết định thành lập tổ liên ngành để thực hiện kiểm tra các hoạt động quản lý bến cảng và vùng nước thuộc Cảng Cái Rồng; nghiên cứu đề xuất phương án lưu thông giao thông việc đón, trả khách khu vực trước mặt cảng Cái Rồng.

Đ/c Đào Văn Vũ-PCT UBND huyện điều hành cuộc họp

Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh nghiên cứu phương án sử dụng mặt bằng tạm tại khu vực dự án khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá để phục vụ nhu cầu bốc xếp hàng hóa, hải sản của người dân. Qua đó, đề nghị Công ty TNHH Vận tải Ka Long thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19  theo các chỉ đạo của tỉnh, của huyện; kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo phòng, chống dịch đối với hành khách vào bến. Xác định rõ khu neo đậu cho từng loại tàu thuyền, công bố khu neo đậu cho chủ các phương tiện được biết. Rà soát, đề xuất phương án đỗ xe đón trả khách trong khu vực bến. Rà soát, quản lý việc thu phí các dịch vụ công tại Cảng Cái Rồng để đảm bảo thu đúng theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cảng.

Thanh Tùng-Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn