UBND huyện tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

11/12/2020 06:10

Chiều ngày 10/12, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 . Dự hội nghị có Thướng tá Nguyễn Đình Điển – Phó tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đ/c Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự  địa phương. Trong đó, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, của quân đội và địa phương. Hoàn thành các chỉ tiêu về công tác huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập, tuyển quân, đăng ký nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là việc tiếp nhận, đưa công dân từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn về các khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn, hiệu quả, năng lực chỉ huy, điều hành của cán bộ các cấp được nâng lên. Công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ được tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao. Phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang được đẩy mạnh, tư tưởng của cán bộ, chiễn sĩ an tâm công tác. Công tác quản lý vũ khí, thiết bị, kỹ thuật đúng nguyên tắc.

Năm 2021, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, công tác quân sự quốc phòng địa phương cũng đỏi hỏi nâng cao chất lượng hiệu quả: Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, thị trấn, nâng cao chất lượng hội thao, hội thi, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ công trình quốc phòng. Rà soát bổ sung điều chỉnh xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; Phát huy dân chủ ở cơ sở thực hiện công khai minh bạch, thực hiện tốt phương châm “ tuyển người nào chắc người đó” trong công tác tuyển quân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận của lực lượng vũ trang…

Đ/c Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đ/c chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm 2020.

Đ/c Trương Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo

Các đ/c đề nghị, trong năm 2021 Đảng ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên và những kế hoạch đã đề ra. Đảm bảo tốt công tác quản lý vũ khí, trang thiết bị, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 3 đơn vị, danh hiệu chiến sĩ cơ sở cho 2 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân tiêu biểu

UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân.

UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân

Ban chỉ huy quân sự huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tốt trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Cùng với đó, 9 tập thể và 11 cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu “ quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” cũng được nhận giấy khen của ban tổ chức.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân ĐĐỗ