Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2020

11/12/2020 05:21

Sáng ngày 10/12, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức phiên cuối năm 2020. Dự phiên họp có đại tá Đặng Công Chúng – Phó chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đ/c Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng bộ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp

Trong năm 2020, quán triệt, thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của Huyện ủy và UBND Huyện, bám sát tình hình của địa phương, đơn vị, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm đã đề ra. Điển hình như: đã tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; Lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao năm 2020, đảm bảo quân số trên 98%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75 – 80% đạt khá, giỏi. Trong công tác lãnh đạo động viên, tuyển quân, tuyển sinh, Đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu cho UBND Huyện chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao. Lực lượng dân quân tự vệ đạt 2,56% so với số dân toàn huyện, chất lượng chính trị cao hơn so với năm 2019. Công tác đền ơn đáp nghĩa và hậu phương quân đội được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Đảng ủy còn lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỹ thuật, đảm bảo tốt hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Thực hiện xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc – Chính trị viên phó thảo luận tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021 đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, gắn với phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Tham mưu cho UBND huyện từng bước có kế hoạch đầu tư, xây dựng các hạng mục công trình trong căn cứ chiến đấu; Chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 đạt kết quả tốt. Triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ thành công đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng và sắp xếp lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo đúng biên chế quân số đạt 100%. Chỉ đạo hoàn thành 100% chương trình huấn luyện cho các đối tượng; lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; phấn đấu đảng bộ quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ….

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện đã đạt được trong năm 2020. Các đồng chí đề nghị, trong năm 2021 Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục tham mưu triển khai toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ; là lực lượng nòng cốt, tham mưu cho huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, tích cực góp sức với huyện trong công tác vận động người dân, gia đình quân nhân chấp hành tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.  Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc ban hành các văn bản liên quan đến công tác quân sự quốc phòng địa phương. Quan tâm chỉ đạo đơn vị xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an nình cho các đối tượng ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ đại hội….

Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận phiên họp, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh: năm 2021 là năm diễn ra đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đứng trước những nhiệm vụ hết sức nặng nề khi tình hình thế giới, khu vực dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, dịch bệnh covid – 19 vẫn diễn biến khó lường. Do đó, đồng chí đề nghị tập thể Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung nâng cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm của từng cán bộ, đảng viên, phát huy những thuận lợi, thế mạnh của địa phương và những ưu điểm của Đảng bộ trong năm 2020 để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân ĐồĐ