Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

10/12/2020 23:32

Chiều 10/12, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Loan - Ủy viên BTV hội khuyến học tỉnh; Các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện một số phòng ban, cơ quan, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, Thị Trấn; các gia đình, dòng họ hiếu học trên địa bàn.

Quang cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội khuyến học huyện  đã triển khai hiệu quả Chỉ thị 04-CT/TU ngày 27/4/2016 của BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, Kết luận 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, các chương trình, kế hoạch hành động của chính quyền nhằm xây dựng xã hội học tập. Hiện hội có 12 cơ sở hội; 140 chi hội khuyến học trực thuộc hội khuyến học các xã, Thị Trấn với 60 ban khuyến học. Toàn huyện có gần 9529 hội viên, tăng 179 hội viên so với nhiệm kỳ trước.

Đ/c Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện, CT Hội khuyến học huyện phát biểu khai mạc Đại Hội

Phong  trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, phong trào học tập suốt đời đã có nhiều chuyển biến tích cực. Qua kết quả bình xét hàng năm có 6478 hộ đạt gia đình hiếu học; có 35/130 dòng họ được bình xét là “ dòng họ hiếu học” và hầu hết các dòng họ đều xây dựng được quỹ khuyến học làm phần thường động viên con cháu học giỏi; hàng năm, huyện cũng có 60 đơn vị đăng ký “ Đơn vị hiếu học”; 75 thôn bản, khu phố đăng ký đạt danh hiệu “ Khu dân cư hiếu học”.

Công tác xây dựng, quản lý quỹ khuyến học cũng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ quỹ khuyến học huyện huy động được trên 400 triệu đồng; quỹ khuyến học xã trên 900 triệu đồng; quỹ dòng họ trên 150 triệu đồng và quỹ khuyến học của các nhà trường là gần 800 triệu đồng. Ngoài ra các thôn, khu cũng đã huy động được nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ khen thưởng kịp thời cho các cháu trong thôn. Cùng với đó, phong trào 3 đỡ đầu cũng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ hội khuyến học huyện đã tặng học bổng cho 160 lượt cháu với mỗi xuất là 500 – 1000 đồng; Chi nhánh Viettei Quảng ninh; tập đoàn CEO cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội khuyến học huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, làm tốt vai trò nòng cốt, phối hợp liên kết với các ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội để tiến hành công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong giai đoạn đầu của Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn  2021-2030 theo Quyết định 489/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Tô Văn Hải – PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ Hôi khuyến học tỉnh, đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả Hội khuyến học huyện đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trong thời gian tới, các đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách của TW, tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài; tích cực đổi mới phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học trong cộng đồng dân cư; gắn kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập; tập trung xây dựng và phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội; tích cực giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, kịp thời khen thưởng, động viên học sinh giỏi, nuôi dưỡng tài năng trẻ; củng cố tổ chức hội vững mạnh, nhất là ở cơ sở, chi hội trường học, doanh nghiệp, cơ quan, ban khuyến học dòng họ…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã biểu quyết bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 13 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Cũng nhân dịp này, Đại hội đã tổ chức chia tay các đồng chí không tham gia Ban chấp hành khóa mới.

 

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH VânThan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 756
Đã truy cập: 2759291