Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ III, khóa XXIV

11/12/2020 16:43

Sáng 11/12, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ III, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, LLVT trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã: Quan Lạn, Ngọc Vừng và Thắng Lợi.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá tổng kết công tác năm 2020; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021 - 2025. Thông qua chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021. Thông qua chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021; chương trình đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2021. Nghiên cứu và tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 03- NQ/HU ngày 28/10/2010 của BCH Đảng bộ huyện “về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới”; Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 04- NQ/HU ngày 06/12/2015 của BCH Đảng bộ huyện “về phát triển các vùng sản xuất tập trung trên địa bàn huyện Vân Đồn giai đoạn 2015-2020”; Báo cáo tổng kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 31/5/2016 của BCH Đảng bộ huyện “về phát triển dịch vụ, du lịch huyện Vân Đồn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 khẳng định: Trong năm 2020, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, bám sát quy chế làm việc, chủ động khắc phục khó khăn, cụ thể hóa Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm của tỉnh, của huyện, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID - 19 vừa bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội. Nổi bật là đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên; tư tưởng trong cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân ổn định không nảy sinh những vấn đề phức tạp.  Kinh tế tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu cơ bản tăng so với cùng kỳ như: Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.340,9 tỷ đồng, tăng 52% dự toán tỉnh và huyện giao, tăng 191,6% so với năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm xuống còn 1%. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường, nhất là công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, lao động được quan tâm. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ảnh của công dân được các ngành chức năng quan tâm xử lý theo quy định, không có điểm nóng về khiếu nại, tố cáo. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững; tình hình an ninh tôn giáo và vùng dân tộc thiểu số; an ninh trật tự trên tuyến biển, đảo ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra liên quan đến chủ quyền trên tuyến biển đảo, đời sống nhân dân được cải thiện, niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền được nâng lên.

Các đại biểu tham gia vào báo cáo, dự thảo Nghị quyết

Năm 2021, BCH Đảng bộ huyện đề ra chủ đề công tác năm là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy mạnh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”.

Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy kết luận

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị làm rõ những kết quả đã đạt được, một số tồn tại, hạn chế và bàn giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy kết luận: Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong năm 2021 là tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid – 19. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Duy trì đà phát triển KT – XH nhanh, bền vững, đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.  Quản lý sử dụng hiệu quả quy hoạch đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường. Bảo đảm vững chắc QPAN; giữ vững ổn định chính trị, TT ATXH; mở rộng, nâng cao hiệu quả đối ngoại.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn