Chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Vân Đồn lần thứ I năm 2020

13/12/2020 06:43

Tối 12/12, tại Trung tâm thể thao – văn hoá xã Hạ Long, UBND huyện đã tổ chức vòng Chung kết hội thi Người giới thiệu hay nhất về Vân Đồn lần thứ I năm 2020. Đến dự có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội thi

Đ/c Đào Văn Vũ – Phó CT UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đào Văn Vũ – Phó CT UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Vân Đồn lần thứ I năm 2020 nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, nhân dân, thanh thiếu niên tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vân Đồn. Giới thiệu và quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn gắn với tôn vinh giá trị của văn hoá dân tộc, phát huy những tiềm năng, lợi thế của Vân Đồn. Hội thi là nơi tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện tài năng, khát vọng, tình yêu của mình đối với mảnh đất và con người Vân Đồn. Hội thi cũng là nơi để các cấp, các ngành tuyển chọn người dẫn chương trình, hướng dẫn viên, thuyết minh viên đại diện cho ngành du lịch của huyện.

9/23 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo đã tham dự vòng Chung kết với các phần thi Chào hỏi (cũng là phần thi Thời trang), thi thuyết trình và thi năng khiếu.

Ở phần thi thời trang, hầu hết các thí sinh đã lựa chọn trang phục áo dài truyền thống làm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó có những bộ trang phục rất sáng tạo, được thiết kế từ những nguyên liệu tái chế như chiếc bao cũ, giấy xốp, túi nilon và phế liệu đã qua sử dụng góp phần  bảo vệ môi trường. Duy nhất có 1 thí sinh là người dân tộc Sán Dìu đã lựa chọn bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Thí sinh Vũ Thị Mừng trình bày phần thi thuyết trình

Ở phần thi thuyết trình, với thời lượng tối đa 15 phút, tất cả các thí sinh vừa thuyết trình vừa sử dụng hình ảnh hoặc clip để giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Vân Đồn với nhiều chủ đề như: “Nơi nào đẹp bằng quê hương tôi”, “Vân Đồn trong trái tim tôi”, “Vân Đồn – Điểm đến hấp dẫn”…Qua đó đã làm nổi bật được các thế mạnh của Vân Đồn như vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, nơi có bề dày truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời như Thương cảng cổ Vân Đồn, truyền thống đánh giặc giữ nước lẫy lừng do tướng Trần Khánh Dư chỉ huy góp phần đánh thắng quân Nguyên Mông trên dòng sông Mang lịch sử, lễ hội truyền thống Vân Đồn lịch sử hằng năm. Hệ thống các di tích lịch sử như Đình, Chùa, Miếu, Nghè Quan Lạn, Chùa Cái Bầu, Đền Cặp Tiên, Đền thờ Vua Lý Anh Tông. Nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhiều bãi tắm đẹp như Sơn Hào, Quan Lạn, Minh Châu…, có vườn quốc gia Bái Tử Long với thảm thực vật và động vật đa dạng, phong phú. Nơi có nhiều đặc sản ngon như sá sùng, mực, hàu, cam Cái Bầu, nước mắm Cái Rồng…đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP.  Được sự quan tâm của TW và của Tỉnh, những tiềm năng, lợi thế của Vân Đồn đang được phát huy mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đến với Vân Đồn làm thay da đổi thịt cho Vân Đồn hiện tại và trong tương lai.

Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã lựa chọn các hình thức như hát múa, thuyết trình và dàn dựng hoạt cảnh ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương Vân Đồn…

Ban giám khảo đặt câu hỏi phụ cho 05 thí sinh xuất sắc nhất 

Sau 3 phần thi, BTC đã lựa chọn được 5 thí sinh xuất sắc trả lời câu hỏi ứng xử từ thành viên Ban giám khảo mà mình bốc thăm.

Đ/c Trương Mạnh Hùng-Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Giáp – GV Trường Mầm non Đông Xá

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Giáp – GV Trường Mầm non Đông Xá, 2 giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Hương – GV Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng và thí sinh Nguyễn Hà Giang – GV Trường Mầm non Quan Lạn, 2 giải Ba thuộc về thí sinh Vũ Thị Mừng – GV Trường Tiểu học Hạ Long I và thí sinh Nguyễn Thị Phương đến từ UBND xã Quan Lạn cùng 4 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Ngoài ra BTC còn trao 5 giải phụ gồm: “Thí sinh được yêu thích nhất trên mạng xã hội” cho thí sinh Nguyễn Thị Thảo Vân với clip giới thiệu về Chùa Cái Bầu đăng tải trên trang Fanpage Tuoitrevandon, thu hút được nhiều lượt like và chia sẻ nhất. “Thí sinh thuyết trình hay nhất” thuộc về thí sinh Vũ Thị Mừng – GV Trường Tiểu học Hạ Long I. Với tiết mục múa “Dáng Sen”, thí sinh Nguyễn Hà Giang – GV Trường Mầm non Quan Lạn đã được trao danh hiệu “Thí sinh Tài năng”. Với phần Chào hỏi và biểu diễn trang phục được thiết kế sáng tạo với 100% chất liệu làm từ túi nilon, hạt ngọc và giấy bạc đã qua sử dụng, thí sinh Phạm Thị Thúy Giáp – GV Trường Mầm non Đông Xá đã đạt giải “Thí sinh trình diễn trang phục đẹp nhất” và với phần trả lời thông minh, trôi chảy câu hỏi từ Ban giám khảo, thí sinh Nguyễn Thị Phương đến từ UBND xã Quan Lạn đã đạt giải “Thí sinh ứng xử hay nhất”.

Các thí sinh lọt vào vòng Chung kết sẽ có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn về du lịch, được cấp Giấy chứng nhận thuyết minh viên về du lịch theo quy định. Đặc biệt các thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tham gia các chương trình, hoạt động quảng bá cho du lịch của huyện tối thiểu trong 2 năm kể từ ngày đạt giải. Các clip ghi hình của các thí sinh sẽ được BTC sử dụng để phục vụ cho hoạt động quảng bá du lịch của huyện.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 816
Đã truy cập: 2759351