Vân Đồn: Phong tỏa tổ 1 khu 6 Thị trấn Cái Rồng do có người nghi ngờ dương tính với Covid – 19

30/01/2021 10:03

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Vân Đồn, tại tổ 1 khu 6, Thị trấn Cái Rồng có trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Oanh – sinh năm 1989 có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ dương tính với covid – 19. Chị Oanh làm nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Trung Sún nơi bệnh nhân số 1553 đã đến ăn liên hoan. Chiều ngày 29/1, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Vân Đồn đã bố trí lực lượng, lập chốt chặn, tiến hành phong tỏa toàn bộ tổ 1, khu 6, Thị trấn Cái Rồng và 1 phần địa phận thôn 13, xã Hạ Long; Bố trí đưa những người trong gia đình chị Oanh và những người tiếp xúc gần hằng ngày đi cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành phun trùng, khử độc toàn bộ khu vực.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã khẩn trương có mặt tại địa điểm phong tỏa chỉ đạo

công tác khoanh vùng dập dịch

Các đồng chí Tô Xuân Thao – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Tô Văn Hải – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến địa bàn chỉ đạo công tác khoanh vùng, dập dịch tại khu vực này. Các đồng chí đề nghị 2 địa phương Thị trấn Cái Rồng và xã Hạ Long phối hợp, tập  trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4. Các đồng chí cũng yêu cầu các lực lượng chức năng bổ sung lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với hai địa phương kiểm tra, hỗ trợ khai báo, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Oanh đi kiểm tra, sàng lọc, cách ly sớm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo hai địa phương Thị Trấn Cái Rồng và Hạ Long phối hợp

truy vết các trường hợp F1, F2, F3, F4

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Vân Đồn tiếp tục yêu cầu những người tiếp xúc gần với chị Oanh và tiếp xúc với các trường hợp F1 của chị Oanh trong thời gian từ ngày 21 – 29/1 khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo xã, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

 

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1496
Đã truy cập: 2884607