Huyện Vân Đồn họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có ca nghi ngờ dương tính với covid - 19

30/01/2021 11:08

Sau khi tiến hành phong tỏa tổ 1 khu 6, Thị trấn Cái Rồng và 1 phần  địa phận thôn 13, xã Hạ Long  do có chị Nguyễn Thị Kim Oanh sinh năm 1989 trú tại địa bàn có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ dương tính với covid - 19 vào tối ngày 29/1, Sáng  ngày 30/1, Huyện Vân Đồn đã tiến hành họp trực tuyến khẩn với các xã, thị trấn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Tham dự cuộc họp khẩn có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo 1 số xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến khẩn

Tính đến 8h sáng ngày 30/1, Vân Đồn đã truy vết được 166 F1, 685 F2, 1106F3và 859 F4 có liên quan đến chị Nguyễn Thị Kim Oanh. Công tác truy vết vẫn đang được các lực lượng chức năng, các địa phương tiếp tục khẩn trương tiến hành. Vân Đồn đã kích hoạt 4 điểm khách ly gồm Nhà nghỉ Thái Ninh, Khu du lịch Mai Quyền, cảng Hàng Không quốc tế Vân Đồn và Nhà Nghỉ Vân Đồn Bay.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh, công tác khoanh vùng dập dịch, truy vết các trường hợp từ F1 đến F4. Các đồng chí thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, Vân Đồn phải chủ động phòng chống dịch với phương trâm 4 tại chỗ. Đối với trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ dương tính Nguyễn Thị Kim Oanh , Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện cần thành lập ngay 1 tổ triu vết từ F1 đến F4 của bệnh nhân này. Thành lập đường dây nóng để nhận các thông tin của người dân về nội dung này. TRung tâm y tế huyện tăng cường lấy mẫu toàn bộ F1 và F2 của bệnh nhân Oanh. Tiếp tục tìm các điểm cách ly mới để sẵn sàng kích hoạt khi có yêu cầu. Phòng y tế huyện phối hợp với phòng Tài Chính kế hoạch đề xuất mua sắm vật tư, thiết bị y tế; Phòng Kinh tế - Hạ Tầng cần đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn. Các địa phương, cơ quan, đơn vị cần chủ động phun trùng khử độc ở các địa điểm mà F0, F1 đã đến. Phòng Tài Nguyên môi trường phải có phương án thu gom và xử lý rác thải y tế. Các đồng chí cũng nhắc nhở các địa phương cần thông báo cho các trường hợp F1 đi cách ly mang theo quần áo ấm, chăn ấm, các vật tư cá nhân để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Huyện cũng chỉ đạo: cùng với việc vào cuộc quyết liệt cho công tác phòng chống dịch, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn phải thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa thực hiện các mục tiêu phát triển KT - XH”, đặc biệt là cần quan tâm triển khai tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vân Đồn đã và đang huy động lực lượng, đoàn kết, chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid - 19

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1455
Đã truy cập: 2884566