Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện

01/02/2021 11:10

Chiều 31/1, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phia huyện có đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND, đ/c Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện.

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc  

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, khi phát hiện có các ca mắc Covid-19 trên địa bàn, huyện Vân Đồn đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ. Đến nay, đã truy vết, xác định được 171 trường hợp F1, 970 trường hợp F2, 1.610 trường hợp F3 và 1.140 trường hợp F4.

Tất cả các trường hợp này đều được theo dõi, thực hiện cách ly tại 4 khu vực cách ly (3 khách sạn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) và tại gia đình. Đến 13h ngày 31/1, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm được 2.280 trường hợp, trong đó đã có 1.493 mẫu cho kết quả âm tính, còn 878 mẫu đang chờ kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, huyện đã chủ động nguồn thực phẩm tại chỗ từ nhân dân trong địa bàn, đảm bảo đủ cung cấp cho mọi hoạt động trong 21 ngày giãn cách xã hội. Nguồn thực phẩm phong phú, dồi dào, đảm bảo chất lượng, không phụ thuộc nhiều vào bên ngoài.

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra, động viên lực lượng tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu 1 Vân Đồn

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, ngoài chợ Cái Rồng, huyện đã bố trí 1 khu đất tại thị trấn Cái Rồng, đảm bảo giãn cách các gian hàng phục vụ người dân mua bán cây cảnh, hoa. Tại Khu đô thị Phương Đông bố trí điểm trưng bày, bán sản phẩm OCOP phục vụ nhu cầu tiêu thụ của nhân dân trong những ngày Tết.

Cùng với đó, phối hợp với Sở Công Thương lên kế hoạch cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn nếu như phải phong tỏa cả huyện, trong thời gian dài.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của địa phương trong việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch và bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn duy trì, đảm bảo mọi hoạt động sản xuất, nhu yếu phẩm, chăm lo Tết cho người dân.

Đồng chí yêu cầu huyện cần rà soát lại các chốt kiểm soát dịch, nguyên tắc các chốt phong tỏa phải quản lý chặt chẽ, người dân không được ra/vào. Đối với các chốt khác, nhất là tại địa bàn giáp ranh giữa Vân Đồn và TP Cẩm Phả phải đảm bảo ưu tiên cho hàng hóa lưu thông. Đối với công nhân lao động trong huyện chưa về được quê ăn Tết thì cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp tuyên truyền, vận động ở lại địa phương.

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu cách ly tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Về lương thực, thực phẩm, đồng chí yêu cầu huyện Vân Đồn đảm bảo đủ lượng hàng hóa phục vụ Tết cho nhân dân, trong đó cần bố trí các điểm cung cấp hàng hóa trên tinh thần đảm bảo giãn cách xã hội, không tập trung đông người vào cùng một thời điểm, bố trí dung dịch sát khuẩn đầy đủ. Rà soát nguồn thực phẩm còn thiếu, đề nghị Sở Công Thương có đầu mối cung cấp vào địa bàn, đồng thời rà soát, đánh giá lượng thủy sản còn tồn đọng trong nhân dân, để có giải pháp hỗ trợ tiêu thụ trong tỉnh..

Bên cạnh việc huy động xã hội hóa, huyện cũng cần xem xét, cân đối, bố trí nguồn kinh phí phù hợp, đảm bảo đủ để mua sắm các thiết bị y tế, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Tập trung tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, làm dịch bệnh lây lan.

Mai Duyên - TTTT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1519
Đã truy cập: 2884630