Huyện Vân Đồn: Đảm bảo cung ứng và bình ổn giá các mặt hàng phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

01/02/2021 16:31

Thực hiện Chỉ thị số 16/ CT – TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bác phòng, chống dịch Covid – 19; Công điện số 05/ CĐ – UBND ngày 30/01/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. UBND huyện Vân Đồn đã khấn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19.

Đội quản lý thị trường số 03 kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhu yếu phẩm trên địa bàn

Theo đó từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h ngày 21/02/2021 trên đia bàn huyện đã thực hiện nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã, thị trấn cách ly với xã, Thị trấn, huyện cách ly với huyện, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, công đồng với cộng đồng; các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Cùng với đó yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa. Đồng thời thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực Thị Trấn Cái Rồng.

Ngoài ra, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của nhân dân trên địa bàn trong thời gian cách ly toàn huyện với phương châm “ 4 tại chỗ” UBND huyện cũng đã xây dựng phương án triển khai các điểm bán hàng nhu yếu phẩm và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn.

Qua khảo sát thực tế, tại các điểm bố trí tập kết nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào huyện và các địa điểm bán hàng thì nguồn cung hàng hóa và giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của nhân dân trên địa bàn luôn được đảm bảo, không có trường hợp đầu cơ hàng hóa, găm hàng, tăng giá quá mức quy định.

Đối với các mặt hàng y tế, từ ngày 28,29/01 Đội quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với công an huyện đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh Dược trên địa bàn, đã có 15 hộ kinh doanh thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán theo đúng giá niêm yết, không lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý  Hiện, giá bán các loại khẩu trang trên địa bàn dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/hộp tùy loại; Nước sát khuẩn giá bán từ  45.000 – 100.000đ/ lọ tùy loại.

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn luôn dồi dào

Đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại các siêu thi, cửa hàng, chợ luôn dồi dào không bị khan hiếm thực phẩm, giá cá cũng không có biến động lớn như: gạo tăng từ 14.000 lên 15.000đ/1kg; Thịt lợn tăng từ 150 – 160.000/kg, các loại rau củ quả cũng tăng từ 1 – 2 nghìn đồng/ kg. Giá hàng hải sản tươi sống như tôm, cua, cá, mực, cũng tăng nhẹ từ 10  - 20.000đ/kg.

Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan, làm tốt công tác bình ổn giá, cũng như đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa trên địa bàn, nhằm ổn định đời sống nhân dân.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH