Vân Đồn: Phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu

02/02/2021 09:37

23h ngày 1/2, UBND huyện Vân Đồn ban hành Quyết định số 443/QĐ-UBND thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn gồm: xã Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng kiểm tra chốt trực tại trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn trên địa bàn huyện

Theo đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, đến 18h ngày 1/2, trên địa bàn huyện phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid – 19, bệnh nhân (BN) 1849, nâng tổng số ca phát hiện được từ ngày 27/1 đến nay là 14 ca. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, huyện đã chỉ đạo tổng lực để truy vết.

BN 1849 là F1 của BN 1553, đã được cách ly tập trung tại Sân bay Vân Đồn. Tuy nhiên trước ngày 27/1, BN 1849 có lịch trình di chuyển đi lại khá phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Sau 2 lần xét nghiệm vào ngày 29 và 31/1 kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 vào ngày 1/2 đã cho kết quả dương tính.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, 23h ngày 1/2, UBND huyện Vân Đồn đã quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn gồm: xã Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng từ 0h ngày 2/2, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, tăng cường kiểm soát tại các chốt đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn nội đảo Cái Bầu, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết theo quy định).

Đồng chí Trương Mạnh Hùng kiểm tra các chốt trực trên địa bàn huyện

Ngay trong đêm ngày 01/2 đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo huyện Vân Đồn đã đi kiểm tra toàn bộ các chốt trên địa bàn nội đảo Cái Bầu. Tại các chốt kiểm soát, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các đồng chí trực tại các chốt phải thực hiện nghiêm túc Quyết định phong tỏa của UBND huyện. Tuyệt đối không buông lỏng, chủ quan. Đồng chí nhấn mạnh “ Đây là thời điểm quan trọng, có tính chất quyết định, việc phong tỏa tạm thời sẽ giúp cho công tác truy vết, khoanh vùng nhanh, hiệu quả, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo. Chúng ta phải dồn toàn lực để nhân dân Vân Đồn được đón tết an toàn ”.

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1388
Đã truy cập: 2884499