Đồng chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vân Đồn về công tác phòng chống dịch covid - 19

02/02/2021 12:02

Sáng ngày 2/2, đồng Đồng chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã  có buổi làm việc với huyện Vân Đồn về khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch covid - 19 trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị làm việc với đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng Chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vân Đồn

0h ngày 2/2 huyện Vân Đồn đã quyết định phong tỏa tạm thời 7 địa phương tuyến đảo Cái Bầu để khoanh vùng, dập dịch covid 19. Tính đến sáng ngày 2/2, ngoài số F1 đã cách ly tại Cảng hàng không, Vân Đồn đã truy vết được 192 F1. Các F1 đều đã được lấy mẫu gửi lên CDC xét nghiệm  và tổ chức cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trên địa bàn.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng chống covid - 19

trên địa bàn huyện

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vân Đồn báo cáo về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả bước đầu đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền huyện Vân Đồn.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, đồng chí yêu cầu huyện Vân Đồn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thắt chặt kiểm soát nguồn lây nhiễm, tổ chức truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, chậm nhất đến ngày 8/2 (tức 28 Tết), Vân Đồn phải dập tắt được dịch, không còn xuất hiện thêm các ca lây nhiễm để nhân dân yên tâm đón Tết, vui xuân trong điều kiện, tình hình mới. Để làm được điều đó, ngay trong ngày 2/2, tất cả các lực lượng phải tiến hành rà soát, truy vết thật kỹ những trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh BN1849, qua đó triển khai các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm xong, đến 16h chiều ngày 2/2 phải có kết quả báo cáo về BCĐ cấp tỉnh. Cùng với đó, hoàn thành việc khai báo sức khỏe toàn dân trong ngày 2/2, qua đó sàng lọc những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ chịu trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại từng địa bàn cụ thể. Thành lập các tổ phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng dân cư và bổ sung thêm các cơ sở cách ly tập trung. Lực lượng công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch.

Đồng chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí chỉ đạo, tất cả công nhân, lao động xa quê, hiện đang tham gia thi công trên công trường thuộc các dự án, công trình tại địa bàn huyện Vân Đồn ở lại địa phương đón Tết, vui xuân. Các đơn vị nhà thầu có trách nhiệm sắp xếp, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho công nhân trong những ngày Tết được đảm bảo trên nguyên tắc giãn cách, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương và ngành y tế. Ban Quản lý KKT Vân Đồn, UBND huyện Vân Đồn tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nhà thầu triển khai các biện pháp thi công các dự án trong dịp trước, trong và sau Tết.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1488
Đã truy cập: 2884599