MTTQ Việt Nam huyện Vân Đồn với công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

11/02/2021 10:26

Cùng với cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, với trách nhiệm của mình, thời gian qua MTTQ Việt Nam huyện đã có những hoạt động rất thiết thực cùng với cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ VN huyện nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của Tỉnh về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19”. Đồng thời chăm lo, giúp đỡ các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong những ngày tết nguyên đán cổ truyền đang đến gần, MTTQ huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, kêu gọi toàn dân tham gia, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19: Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng... cùng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng đảng bộ, chính quyền các cấp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Trong điều kiện cùng nhân dân cả nước thực hiện các Chỉ thị  của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người, nên quá trình tuyên truyền vận động gặp không ít khó khăn. Nhưng, với tinh thần sẻ chia, chung tay cùng các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia quyên góp tiền, lương thực, thực phẩm để có thêm nguồn lực ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tính từ ngày 29/1 đến ngày 08/2/2021, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện đã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, với số tiền gần 300 triệu đồng và nhiều hàng hóa, vật tư y tế như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, kính bảo hộ,  bánh chưng, gạo, sữa, thịt hộp…. Ngoài ra, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Có thể nói, đợt vận động “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu, đến từng mỗi ngõ, phố và hộ gia đình.

Tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động, ủng hộ như: Công ty mía đường Lam Sơn ủng hộ 100 thùng sữa. Câu lạc bộ thiện nguyện tỉnh Quảng Ninh tặng 2.400 khẩu trang y tế, 500 kính bảo hộ, 440 tấm chắn giọt bắn, 92 bộ đồ bảo hộ y tế. Tập đoàn CEO ủng hộ 5 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác như (dầu ăn, thit hộp, nước lọc…) Công ty cổ phần du thuyền 5 sao Hồng Phong  tặng 10.000 khẩu trang y tế. Hội CEO 1982 Hà Nội, CLB Đầu tư khởi nghiệp Vân Đồn, Công ty cổ phần du thuyền 5 sao Hồng Phong, Công ty TNHH Thanh Tùng ủng hộ 500 khẩu trang y tế. Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh ủng hộ 600 chiếc bánh chưng. Bên cạnh đó, công tác vận động, ủng hộ tại chỗ cũng đã được các hội, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả cao như: Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tặng 800 chiếc bánh chưng. Hội LHPN huyện tặng 1000 xuất cơm nóng, trị giá 50 triệu đồng. Hội CTĐ huyện tặng 228 suất quà, trị giá 118 triệu đồng. Ngành giáo dục tặng quà trị giá trên 75 triệu đồng… Tất cả các phần  quà đều được phân bổ và chuyển đến các khu cách ly tập trung, các điểm chốt của huyện, 07 trạm y tế các xã, thị trấn thuộc nội đảo Cái Bầu và các lực lượng tham gia phòng chống dịch như: Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế huyện…

Thực hiện Chỉ thị 44/CT/TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và Chương trình công tác năm 2021 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện về việc chăm lo tết cho các đối tượng hộ nghèo, khó khăn và đảm bảo công tác an sinh, xã hội trên địa bàn huyện. Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận huyện triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ nghèo, gia đình chính sách, đoàn viên, hội viên, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn huyện Vân Đồn. Tính đến ngày 09/2/2021, tổng số quà của Chủ tịch nước, quà của UBND tỉnh, UBND huyện và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tặng 5.972 suất quà, với tổng kinh phí là 3.814.800.000đ.

Có thể nói, trong lúc Vân Đồn cùng với cả nước đang gồng mình chống dịch, những nghĩa cử nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân đã cho chúng ta thấy được những việc làm có ý nghĩa, thấy được tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ.

Đến thời điểm này công tác PCDB Covid-19 trên địa bàn huyện đạt được những kết quả rất tích cực, góp phần quan trọng vào kết quả PCDB trong cả nước. Kết quả ấy thể hiện ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong công tác PCDB trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” và trong kết quả chung ấy, MTTQ Việt Nam huyện đã thể hiện hiệu quả vai trò của mình với những phần việc trọng tâm, cụ thể, qua đó góp phần cho chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được truyền tải kịp thời, thực hiện đúng nguyên tắc, đảm bảo an sinh và nhận được sự đồng thuận cao của xã hội” và trong lúc đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tập trung phát triển kinh tế vừa tiếp tục phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường./.

Thanh Tùng - Trung tâm TT VÀ VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1382
Đã truy cập: 2611993