Hội LHPN huyện Vân Đồn: Tập trung triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

19/02/2021 14:43

Sáng ngày 17/02/2021 (tức ngày mùng 6 tháng giêng) Hội LHPN huyện triển khai một số  nhiệm vụ trọng tâm ngay sau Tết Nguyên đán. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương-Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì, điều hành cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương-Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn triển khai nhiệm vụ

Trước tết, khi ca nhiễm đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện, một bộ phận hội viên, phụ nữ và nhân dân có tâm lý lo lắng, hoang mang. Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Huyện Hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội khẩn trương tuyên truyền, vận động, giải thích, hướng dẫn cho hội viên và nhân dân hiểu về mức độ lây nhiễm của bệnh nhân đầu tiên ra cộng động; chủ động các phương án phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình. Nhờ đó, những ngày sau, dù có phát sinh các ca nhiễm mới, nhưng cơ bản các hội viên, phụ nữ đều bình tình thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và các chỉ đạo của chính quyền. Trong và sau Tết tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, hội viên và nhân dân vui mừng đón Tết Nguyên đán trong hoàn cảnh, điều kiện mới đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Với các chỉ đạo của địa phương về hạn chế tiếp xúc đông người, hạn chế thăm thân, chúc tết…đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và thực hiện nghiêm túc của hội viên, phụ nữ.

Các cấp bộ Hội đã phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành của địa phương tuyên truyền hội viên, nhân dân khai báo y tế, phát hiện và báo kịp thời cho chính quyền các trường hợp có nghi ngờ, các trường hợp từ F1-F4, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau vọng…100%  cán bộ các cơ sở Hội tham gia vào các tổ công tác truy vết của các thôn, khu, xã, thị trấn và các chốt kiểm dịch của từng địa phương. Huyện Hội đã triển khai phần việc “1000 xuất cơm nóng ấm tiếp sức, phòng chống dịch bệnh COVID-19”. Tiếp theo phần việc của Huyện Hội,  Hội LHPN xã Đông Xá đã huy động tổ chức nấu cơm tự nguyện đến 02 chốt kiểm soát tại điểm cầu Vân Đồn và thôn Đông Sơn. Tổ chức đến tặng quà một số tổ công tác tại các điểm cách ly, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Công ty TNHH Môi trường.

Huyện Hội tham gia cùng Khối Mặt Trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đến động viên, thăm hỏi, tặng quà các chốt kiểm dịch, các tổ công tác, các khu cách ly, một số cơ quan: Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Các cấp bộ Hội trên toàn địa bàn huyện đã triển khai thăm, tặng quà Tết cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 98 xuất quà: Trong đó, quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng: 85 xuất; quà cho trẻ em nghèo: 13 xuất với tổng giá trị: 31.500.000đ.Phối hợp thăm tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ với tổng giá trị: 12.700.000đ.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch Huyện Hội yêu cầu khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trong tháng 2; tổ chức kiểm tra các cơ sở Hội ; hướng dẫn, giám sát công tác triển khai Hội nghị các chi hội thôn, khu và công tác chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động, các mô hình...tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, ngày chủ nhật xanh...phù hợp với điều kiện, tình hình mới.

 

Hội LHPN Huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1601
Đã truy cập: 2180407