Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đầu năm tại Vân Đồn

20/02/2021 14:20

Ngày 20/2, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đầu năm 2021 tại huyện Vân Đồn và kiểm tra công tác chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khi kiểm soát được dịch Covid – 19. Cùng đi có đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và một số phòng, ban của huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Vân Đồn. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1553, ngay đêm 27/1 và ngày 28/1, toàn bộ 280 nhân viên làm các nhiệm vụ của Sân bay đã lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới BN 1533 đều được được cách ly theo đúng quy định. Toàn bộ sân bay đã được tiến hành kịp thời phun khử khuẩn. Đồng thời, tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng dịch ở mức cao nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Với những quyết sách sáng tạo, kịp thời, quyết đoán, tỉnh Quảng Ninh đã thần tốc, quyết liệt truy vết, thần tốc lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, cách ly y tế hợp lý... Chỉ trong vòng 1 tuần đã truy vết được 38.330 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến BN 1553; lẫy mấu xét nghiệm cho trên 14.500 trường hợp. Kết quả có 21 trường hợp dương tính với Covid-19 đều là F1 của BN 1553 và đã được cách ly trước đó (Riêng huyện Vân Đồn đã rà soát, truy vết 9.582 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm 5.217 trườn hợp). Từ ngày 2/2 đến nay (18 ngày), Quảng Ninh không ghi nhận ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đến ngày 28 Tết, Quảng Ninh đã khống chế hoàn toàn tình hình dịch bệnh trên địa bàn, dập tắt ổ dịch ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Tất cả các khu vực cách ly, phong tỏa của Vân Đồn đều đã được gỡ bỏ và trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường. Qua đó, góp phần giảm thiểu thiệt hại về kinh tế - xã hội; nhân dân trên địa bàn được vui xuân, đón Tết an lành trong trạng thái bình thường mới. Đến 12h ngày 20/2, Vân Đồn đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện tại Cầu Vân Đồn và Trạm thu phí đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Đến nay ổ dịch Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt vì vậy Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại. Đồng chí yêu cầu huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm tốt công tác chuẩn bị để Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sớm hoạt động trở lại khi được phép hoạt động, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón những người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam. Đồng chí cũng yêu cầu khi hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phải thực hiện tốt các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại khu dân cư tại thôn 13 (xã Hạ Long) và khu 6 (thị trấn Cái Rồng) – nơi trước đây thực hiện cách ly, phong tỏa khi có ca bệnh là F1 của BN 1553.

Kiểm tra khu dân cư tại thôn 13 (xã Hạ Long) và khu 6 (thị trấn Cái Rồng) – nơi trước đây thực hiện cách ly, phong tỏa khi có ca bệnh là F1 của BN 1553, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần phòng, chống dịch của các hộ dân tại đây, đã tuân thủ nghiêm các biện pháp, quy trình và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm. Nhờ vậy mà trên địa bàn không phát hiện ca bệnh mới. Đến ngày 28 Tết, khu vực này đã được gỡ bỏ phong tỏa. Nhân dân được vui Tết đón Xuân trong trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với người dân trong thôn 13, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhân dân trong khu dân cư nói riêng và trên địa bàn huyện Vân Đồn nói chung tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là phải đeo khẩu trang bởi đây là biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhất cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị người dân trong thôn 13 tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản đầu năm trên địa bàn huyện Vân Đồn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Vân Đồn tập trung phát huy thế mạnh kinh tế thủy sản; lựa chọn nguồn cung cấp giống nuôi có địa chỉ tin cậy, đảm bảo chất lượng con giống, hạn chế tối đa thiệt hại bởi dịch bệnh. Phát triển nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch, hình thành các vùng nuôi tập trung; đồng thời, tăng cường bảo vệ môi trường biển, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường trong nuôi trồng thủy sản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra hoạt động nuôi trồng thủy sản đầu năm

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đến thời điểm này, Quảng Ninh đã kiểm soát được dịch Covid – 19, huyện Vân Đồn là địa bàn đã an toàn, mọi hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường, đồng chí yêu cầu huyện Vân Đồn tập trung nỗ lực thực hiện mục tiêu kép năm 2021, góp phần cùng với Tỉnh hiện thực hóa bằng được mục tiêu giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng 2 con số trong tình hình mới.

Ngân Hà - Trung tâm TT & VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1636
Đã truy cập: 2180442