Vân Đồn thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới

23/02/2021 15:25

Thực hiện phong trào “ chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong năm 2020 Huyện Vân Đồn đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và đông đảo cộng đồng dân cư trên địa bàn.

         

  • Nhờ sự chung tay xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng của các
  • xã được đầu tư kiên cố hơn (ảnh chụp tháng 8/2020)

          Điển hình như: Trong phong trào làm đường nông thôn, trong năm vừa qua Huyện đã huy động nhân dân hiến trên 7.600m đất và trên 500m tường rào, đóng góp trên 10.000 ngày công lao động, hàng nghìn m3 đất, đá, cát, sỏi....để làm đường. Tổng nguồn lực huy động trong dân đối ứng lên đến 17,83 tỷ đ, để xây dựng được 138 tuyến đường ngõ xóm dài trên 14.000m trên địa bàn 8 xã.

         Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai một số hoạt động giúp đỡ thôn 10/10, xã Vạn Yên xây dựng công trình điện thắp sáng với tổng kinh phí hỗ trợ là 120 triệu đ để hỗ trợ xây dựng 100 cây cột điện và bóng điện năng lượng mặt trời.

          Trong phong trào thi đua xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu, hộ mẫu, nhiều xã đã huy động được sự đóng góp, hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng dân cư, qua đó đã huy động được trên 500 triệu đồng và nhiều vật tư, cây xanh phục vụ chỉnh trang các công trình giao thông nông thôn.

          Trong năm 2021, huyện Vân Đồn đã xác định cần lồng ghép nguồn vốn xây dựng nông thôn mới với các nguồn vốn khác để đầu tư hạ tầng, đồng thời huy động tối đa các nguồn lực, đặc biệt phát huy nguồn lực tại chỗ trên cơ sở tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân để đạt mục tiêu kép vừa xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí nông nông mới vừa nâng cao nhận thức cho nhân dân. Phát huy vai trò của các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ các xã, thôn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1284
Đã truy cập: 2609502