Thanh niên Vân Đồn náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ

25/02/2021 09:18

Tuy chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn huyệnh Vân Đồn đều triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Theo kế hoạch, ngày 3-3, cùng với các địa phương trong tỉnh Vân Đồn sẽ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021, tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn huyện Vân Đồn được triển khai thực hiện hoàn tất, những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng NVQS huyện triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2021

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ c họp ó vai trò quan trọng với nhiệm vụ xây dựng quân đội, bảo vệ quê hương, đất nước, thời gian qua Ban CHQS huyện đã tham mưu UBND huyện Vân Đồn xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện chặt chẽ từ khâu điều tra, xét duyệt thực lực đến khâu phát lệnh gọi khám sức khỏe, xét chọn thanh niên có trình độ văn hóa đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ trong quân đội. Thực hiện “3 gặp, 4 biết” (gặp gia đình và công dân; biết về tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, đạo đức). Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và Công an cho các tầng lớp nhân dân nhất là đối với công dân đã phát lệnh gọi nhập ngũ bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú và nhiều hoạt động thiết thực liên quan đến công tác tuyển quân. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Có thể thấy được trong những ngày qua, công tác rà soát, nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình thanh niên được các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện  luôn quan tâm thực hiện sâu sát thông qua việc đến từng gia đình thanh niên để trực tiếp động viên tinh thần, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Vân Đồn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 90 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc; trong đó, có 83 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 07 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số 90 thanh niên trúng tuyển, có 05 thanh niên trình độ đại học, 04 thanh niên đạt trình độ cao đẳng. 83 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ được học lớp cảm tình Đảng. Những tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 sẽ đóng quân tại các đơn vị như: Sư đoàn 395/Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 147 Hải Quân, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền, Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo các địa phương tổ chức gặp mặt tặng quà và kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, đúng nghi lễ, thanh niên lên đường vui vẻ phấn khởi. Hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng bảo đảm an toàn trật tự nơi giao quân. Đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 19 tân binh, đề nghị Chủ tịch tặng thư khen cho 35 tân binh và khen thưởng cho đồng chí Nguyễn Công Đức, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Cái Rồng công tác tại Đảo Trường Xa đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2020. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Vân Đồn đều đã nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Xã Quan Lạn là một trong những địa phương của huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, đặc biệt là hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chất lượng tuyển quân của xã được nâng cao, trong 10 thanh niên nhập ngũ lần này có 09 thanh niên tham gia thực hiện NVQS; 01 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó, có 07 thanh niên viết đơn tình nguyện. Sau những ngày vui xuân đón tết cùng gia đình, thanh niên Bùi Đình Triều - thôn Thái Hòa chia sẻ: Em rất phấn khởi khi nhận được lệnh lên đường nhập ngũ, bản thân sẽ phát huy truyền thống của quê hương để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao, không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng vào em.

Để nâng cao chất lượng tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cho biết: Ngay từ đầu năm các địa phương đã làm tốt công tác đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự các cấp đã tiến hành xây dựng nhiều giải pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân. Hội đồng NVQS huyện đã sớm triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Vào ngày 03/03 tới, 90 tân binh trên địa bàn huyện Vân Đồn đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại các địa phương trong huyện đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Vân Đồn lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực rèn luyện, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1155
Đã truy cập: 2609373