UB MTTQ huyện Hướng dẫn việc tổ chức các hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

25/02/2021 10:57

Chiều ngày 24/2, tại Huyện ủy, UB MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, địa phương để hướng dẫn việc tổ chức các hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã, thị trấn và triển khai làm, nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Đ/c Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện - Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban Bầu Cử huyện chủ trì hội nghị.

   

Quang cảnh hội nghị hướng dẫn     

           Tại hội nghị, UB MTTQ huyện đã thông báo tiêu chuẩn của Đại biểu HĐND các cấp, hướng dẫn việc tổ chức các hội nghị giới thiệu người ứng cử. Theo đó, trên cơ sở thông báo của UB MTTQ Huyện về việc phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử và căn cứ vào tiêu chuẩn của Đại biểu HĐND, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, thôn và tổ dân phố tiến hành lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo 3 bước.

       Cụ thể gồm:  Bước 1, cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử thực hiện họp lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử HĐND các cấp. Bước 2: Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Bước 3:Hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Việc tổ chức các hội nghị giới thiệu người ứng cử đối với một số mô hình đặc thù của tỉnh.  Hội nghị cũng hướng dẫn cụ thể cách làm hồ sơ, nộp hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

  • Đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, chủ tịch Ủy ban 
  • Bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh: Trong khoảng thời gian từ ngày 24/2 đến ngày 11/3 các cơ quan, đơn vị, địa phương cần hoàn thành xong việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Để hoàn thành đúng thời gian theo quy định, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung nghiên cứu, đọc kỹ tài liệu hướng dẫn để triển khai thực hiện giới thiệu đúng số lượng, thành phần, cơ cấu, đảm bảo tiêu chuẩn.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 154
Đã truy cập: 2392703