Thị trấn Cái Rồng gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

02/03/2021 14:24

Nhằm động viên thanh niên và gia đình trước khi lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, sáng 2/3, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Thị trấn Cái Rồng đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Đến dự có các đồng chí thành viên nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện phụ trách địa bàn thị trấn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể Thị trấn; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Khu trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận, Khu đội trưởng các khu phố có thanh niên nhập ngũ năm 2021, các thanh niên và đại diện gia đình các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2021.

Đ/c Đinh Đức Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Cái Rồng phát biểu tại buổi gặp mặt 

Khác với mọi năm, do công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 nên buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ của Thị trấn Cái Rồng năm nay đã không tổ chức chương trình văn nghệ, không có phần phát biểu của thanh niên và gia đình song buổi gặp mặt vẫn diễn ra một cách trang trọng, ý nghĩa.

Các đại biểu và đại diện gia đình thanh niên dự buổi gặp mặt

Theo Kế hoạch, ngày 3/3, huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Năm nay Thị trấn Cái Rồng được huyện giao chỉ tiêu 9 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để hoàn thành chỉ tiêu, từ tháng 10/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị trấn đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục truyền thống, xây dựng ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghiêm túc các bước của quy trình tuyển chọn. Qua 2 vòng khám tuyển từ 105 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đến nay có 9 thanh niên trúng tuyển đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân.

Đ/c Đinh Đức Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Cái Rồng tặng sổ tiết kiệm, giấy biểu dương và quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Đặc biệt trong số 9 thanh niên của Thị trấn Cái Rồng nhập ngũ năm nay có 7 thanh niên ngay từ ngày đầu đã nộp đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Trong số đó có 2 thanh niên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen (1 thanh niên đang có em trai tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân có đơn tình nguyện; 1 thanh niên và gia đình thanh niên viết đơn tình nguyện cho con tham gia nhập ngũ năm 2021). 6 thanh niên được Chủ tịch UBND huyện tặng thư khen, UBND Thị trấn Cái Rồng tặng giấy biểu dương.

Đ/c Phạm Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội nông dân, thành viên HĐ NVQS huyện phụ trách địa bàn Thị trấn  tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 2 tân binh 

Thanh niên Hồ Văn Trường ở Khu 8 – Thị trấn Cái Rồng đã tốt nghiệp Đại học và Cao học của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam và lớp Quản lý Kinh tế, hiện đang làm Phó Bí thư đoàn thanh niên Thị trấn Cái Rồng, đã trở thành Đảng viên Đảng CSVN, song cũng sẵn sàng tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong đợt này. Tân binh Trường chia sẻ: “Là một thanh niên, lại là một cán bộ Đoàn nên tôi hiểu sâu sắc nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của mỗi thanh niên. Tôi rất vui khi trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân đợt này. Tôi quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của Trung tâm huấn luyện, xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình”.

Đ/c Phạm Quang Tùng - GĐ Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Thanh Tùng tặng quà cho các tân binh

Bà Trần Thị Tuyết Tuyết - GĐ Công ty TNHH 1TV Tuyết Tuyết tặng quà cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, UBND Thị trấn Cái Rồng đã quyết định tặng mỗi thanh niên 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng. Đại diện cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, MTTQ và các đoàn thể Thị trấn Cái Rồng, Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ - Kỹ thuật Thanh Tùng và Công ty TNHH MTV Tuyết Tuyết đã tặng những phần quà cho các thanh niên. Đoàn Thanh niên của Thị trấn đã gắn Huy hiệu Đoàn, trao sổ đoàn viên và tặng hoa cho 8 thanh niên nhập ngũ đang là đoàn viên của Đoàn Thanh niên Thị trấn Cái Rồng. Công an huyện cũng đã tặng quà cho 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong đợt này.

Đ/c Lê Thị Thu - Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn Cái Rồng gắn Huy hiệu Đoàn và trao sổ Đoàn viên cho các tân binh là đoàn viên của Đoàn Thanh niên TTCR

 Qua buổi gặp mặt, động viên của cấp ủy, chính quyền Thị trấn Cái Rồng đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần, niềm tự hào dân tộc, tự hào về quân đội, công an nhân dân Việt Nam, về quê hương, đất nước, để các tân binh của địa phương thêm chắc tay súng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Mai Duyên - Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2276
Đã truy cập: 2401751