UBND huyện họp thường kỳ đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021

03/03/2021 10:06

Sáng ngày 2/3, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021. Dự hội nghị có đ/c Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.  Đ/c Trương Mạnh Hùng - chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tại phiên họp lần này, ngoài sự tham dự của 1 số đ/c trong thường trực HĐND - UBND huyện,  lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội doanh nghiệp huyện.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 2, huyện Vân Đồn chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch covid - 19. Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính với covid - 19 đầu tiên trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện đã khẩn trương triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện .Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở  và sự ủng hộ của nhân dân, dịch bệnh đã nhanh chóng được kiểm soát, người dân  đã được đón tết nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn trong tình hình mới.

Song song với công tác phòng chống dịch, công tác phát triển kinh tế cũng đã được huyện đặc biệt quan tâm. Giá trị sản xuất tháng 02 ước đạt 373.100 triệu đồng. Trong đó: ngành nông - lâm - ngư nghiệp tháng 02 ước đạt trên 150 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng ước đạt trên 100 triệu đồng,  thương mại - dịch vụ ước đạt trên 110 tỷ đồng. Hoạt động thương mại được duy trì ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong tháng, huyện tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội nên không đón khách du lịch đến địa bàn huyện; các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, nhà hàng, quán ăn tạm dừng không đón khách. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 50 tỷ đồng. Công tác quản lý quy hoạch, giao thông vận tải, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng được thực hiện nghiêm túc. Văn hóa - xã hội được quan tâm. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Danh Hà - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Tham gia ý kiến tại phiên họp, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương và hiệp hội doanh nghiệp huyện đã đề nghị: UBND huyện quan tâm đến công tác tiêu thụ các sản phẩm nông, thủy sản của người dân; Tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thương mại, du lịch; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lãnh đạo các cơ quan cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: công tác xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách nhà nước, khẩn trương bàn giao đưa vào sử dụng dự án cung cấp nước sạch tại xã Thắng Lợi, cần sớm bố trí địa điểm tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn....

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp huyện phát biểu ý kiến tại phiên họp

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, UBND huyện xác định cần: tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra. Tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn; Quản lý tốt giá cả, thị trường; Các cơ quan chuyên môn, cơ quan chức năng, các địa phương tăng cường công tác phối hợp và nêu cao trách nhiệm quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Tài nguyên, môi trường, đất đai, quy hoạch, xây dựng, đẩy nhanh tiến độ GPMB; Tăng cường quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân. Thực hiện quyết liệt, kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị trên địa bàn huyện; Chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

• Đ/c Tô Văn Hải - Phó bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu
  • chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đ/c Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện chỉ đạo, thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần khẩn trương triển khai có hiệu quả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND  các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chú trọng đến công tác tuyên truyền về ngày bầu, tập trung thực hiện công tác giới thiệu các đại biểu ứng cử đảm bảo dân củ, công khai, kịp tiến độ đề ra.  Các cơ quan chuyên môn quan tâm rà soát  lại các khu vực bỏ phiếp, số lượng cử tri, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại kéo dài. Các tiểu ban an ninh trật tự, y tế cần xây dựng phương án, kế hoạch để bảo đảm an toàn để tổ chức bầu cử trong tình huống có dịch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh việc cần quan tâm chú trọng đến công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh việc thực hiện các mô hình điển hình tiên tiến để nêu gương.

Đ/c Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, chỉ đạo hướng dẫn nhân dân gieo cấy lúa xuân, tập trung xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Vạn Yên về đích nông thôn mới trong năm 2021; Đôn đốc các đơn vị hoàn thiện thủ tục khởi công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án; Xử lý nghiêm các sai phạm trong quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giải quyết đơn thư. Thực hiện các biện pháp thu thuế ngay từ  đầu năm. Tổ chức tốt lễ giao quân, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH