Khởi động, tập huấn hướng dẫn Hợp phần bổ sung Dự án “Ứng phó với dịch bệnh Covid – 19” tại huyện Vân Đồn

05/03/2021 09:28

Thực hiện Kế hoạch của TW Hội CTĐ Việt Nam triển khai Hợp phần bổ sung Dự án “Ứng phó với dịch bệnh Covid – 19” năm 2021 do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế viện trợ, trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 /3, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức khởi động và tập huấn hướng dẫn Hợp phần bổ sung Dự án “Ứng phó với dịch bệnh Covid – 19” cho 50 đồng chí là đại diện lãnh đạo của xã và các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn của 3 xã Đông Xá, Hạ Long và Đoàn Kết. 

Các đại biểu được cán bộ Hội CTĐ tỉnh giới thiệu chung về Dự án

Tham dự tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Hội CTĐ tỉnh giới thiệu chung về Dự án, quy trình thực hiện Dự án, hướng dẫn tiêu chí lựa chọn hộ hưởng lợi; hướng dẫn quy định tài chính, mẫu biểu, thanh quyết toán và lập kế hoạch các hoạt động tiếp theo.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Dự án “Ứng phó với dịch bệnh Covid – 19” năm 2021 do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế viện trợ được triển khai tại 3 xã Hạ Long, Đông Xá, Đoàn Kết. Mục tiêu của Dự án nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 năm 2021 bằng chương trình hỗ trợ tiền mặt, thông qua một đơn vị tài chính.

Quang cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn

Mức hỗ trợ cho hộ gia đình có 1 nhân khẩu là 1 triệu đồng; hộ 2 nhân khẩu 2 triệu đồng; hộ 3 nhân khẩu trở lên là 3 triệu đồng. Đối tượng hưởng lợi là 300 hộ gia đình có những tiêu chí bắt buộc là bị giảm hoặc mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 chưa nhận được hỗ trợ theo Nghị định 42 của Chính phủ và các nguồn hỗ trợ khác từ 1 triệu đồng trở lên; không bao gồm các hộ có người hưởng lương và thu nhập ổn định. Trong đó, ưu tiên những hộ gia đìnhcó người khuyết tật; người mắc bệnh hiểm nghèo; hộ gia đình neo đơn; nữ giới là lao động chính trong gia đình; hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi; hộ gia đình có người phải đi cách ly và hộ gia đình có người từ 65 tuổi trở lên.

Thời gian thực hiện dự án từ đầu tháng 3 đến ngày 15/6/2021

Mai Duyên - TTTT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 132
Đã truy cập: 2392681