Tiếp tục đảm bảo phòng chống dịch tại các trường học

05/03/2021 14:37

Sau một tuần học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid – 19, tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an trong quá trình làm việc, học tập tại trường.

Tất cả học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Trong tuần đầu tiên trở lại trường học, tỷ lệ đến lớp ở Cấp tiểu học và THCS đạt 99%; Cấp mầm non đạt 88.8%. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong quá trình làm việc, học tập tại trường (Trừ học sinh cấp Mầm non) theo chỉ đạo của Sở. Trước khi vào lớp, các nhà trường đã bố trí cán bộ, nhân viên trực tiếp đo thân nhiệt đối với trẻ em mầm non, học sinh Tiểu học và các lớp đầu cấp THCS; Cùng với đó, thông tin để các gia đình chủ động kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến lớp; Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Buổi chào cờ đầu tiên, tất cả các trường thay vì tổ chức chào cờ tập trung như trước đây, các nhà trường chỉ đạo giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh 3 Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

Các trường trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch giảng dạy và giáo dục từ ngày 01/03/2021 đến kết thúc chương trình học kì II theo chỉ đạo của Sở giáo dục; Hiệu trưởng nhà trường đã chủ động xây dựng giải pháp để thực hiện giảm, giãn số học sinh phù hợp; Tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại…; có phương án bố trí giãn cách để đảm bảo tránh ùn tắc trong thời gian cao điểm khi phụ huynh đưa, đón học sinh ở khu vực cổng trường.

Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong quá trình làm việc, học tập tại trường

Trước đó, ngay khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở giáo dục về việc cho học sinh đi học trở lại, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón học sinh quay trở lại học như: Thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường xung quanh, tổ chức phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh trong trường và quanh trường; phun khử khuẩn và lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng, phương tiện và học liệu được sử dụng trong dạy và học; Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng. Đối với các trường mầm non có tổ chức hoạt động bán trú tuần đã tăng cường vệ sinh chăn, chiếu, giường; thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống sôi, tổ chức các bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng. Chấp hành nghiêm túc quy trình chế biến và bảo quản thức ăn theo quy định; người trực tiếp chế biến thực phẩm phải kiểm tra sức khỏe hàng ngày, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân đúng theo quy định; tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc về thực hiện giao, nhận thực phẩm và lưu mẫu thức ăn theo quy định của ngành y tế.

Ngân Hà – Trung tâm TT & VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1521
Đã truy cập: 2884632