Xã Vạn Yên Ra quân thực hiện tiêu chí thôn mẫu trong xây dựng xã nông thôn mới

15/03/2021 14:45

Với mục tiêu “về đích xây dựng nông thôn mới vào năm 2021”, ngay từ đầu năm xã Vạn Yên đã rất quan tâm tới việc thực hiện tiêu chí thôn mẫu. Thôn 10/10 là một trong những thôn được địa phương chọn làm thôn mẫu của xã.  Để khẩn trương hoàn thiện tiêu chí này, ngày 14/3, Đoàn Thanh Niên xã Vạn Yên đã phối hợp với Hội Nông dân xã  vận động  đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện ngày chủ nhật xanh bằng việc tham gia trồng hoa ở tuyến đường chính của thôn 10/10.

  • Dưới sự góp sức của các đoàn viên, hội viên và đông đảo nhân dân tuyến đường đã khẩn trương được dọn dẹp sạch
  • sẽ để trồng hoa

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ thôn đã hỗ trợ khảo sát, lên kế hoạch và được sự chung tay hưởng ứng của nhân dân, trong ngày chủ nhật xanh, Vạn Yên đã trồng hoàn thiện tuyến đường hoa dài gần 600m, trong đó trồng mới 300m, còn lại là trồng dặm lại những khu vực đã trồng trước đó.

Những tuyến đường hoa sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn mới

Xác định rõ nguời dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, tổ chức Đoàn thanh niên và Hội Nông dân xã  đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia trồng hoa, xây dựng cảnh quan môi trường đạt chuẩn. Người dân cơ bản cũng đã hiểu được trong xây dựng thành công Nông thôn mới người được hưởng lợi là chính là nhân dân.

Trong thời gian tới MTTQ & các đoàn thể xã sẽ tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân góp công, góp sức hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí để thực hiện thành công Chương trình Nông thôn mới đã đề ra.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2945
Đã truy cập: 2392478