Xã Quan Lạn: Sơ kết bước 1 công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp

15/03/2021 15:27

Vừa qua, Uỷ ban bầu cử xã Quan Lạn tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự, có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, các thành viên Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử xã, các đồng chí Bí thư chi bộ - trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn trên địa bàn. 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã triển khai quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của địa phương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Quan Lạn đã được xã triển khai theo đúng quy định của Luật bầu cử. Các cơ quan, đơn vị, các thôn đã tổ chức các Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vân Đồn và Hội đồng nhân dân xã Quan Lạn; trong đó: Hội đồng nhân dân huyện = 04 người, Hội đồng nhân dân xã = 84 người; đang triển khai hoàn thiện hồ sơ ứng cử. Các quy trình, các bước đã được triển khai thực hiện cơ bản, đầy đủ, đảm bảo tiến độ và đúng quy định. Quan Lạn có tổng số dân là 3.886. Theo đó, dự kiến tổng số đại biểu được bầu là 21, dự kiến đơn vị bầu cử là 9, dự kiến khu vực bỏ phiếu là 9. Về cơ cấu nữ giới thiệu 30 người; người ngoài Đảng 12 người; đại biểu trẻ dưới 40 tuổi tham gia ứng cử 22 người; đại biểu tái cử là 09 người. Với cơ cấu như vậy, đảm bảo đúng theo quy định của luật và các văn bản hướng dấn của trung ương.

Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Uỷ ban bầu cử, các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã thường xuyên quan tâm bám sát kế hoạch của Uỷ ban bầu cử xã Quan Lạn để triển khai thực hiện các quy trình, các bước đảm bảo đúng tiến độ và quy định. Thường xuyên nâng cao công tác tuyên truyền sâu rộng luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên hệ thống loa truyền thanh, pano, áp phích và bằng nhiều hình thức khác. Các đồng chí thành viên Uỷ ban bầu cử được phân công phụ trách địa bàn tăng cường công tác bám sát, nắm bắt địa bàn, tình hình dư luận của nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1405
Đã truy cập: 2884516