ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ HẠ LONG KHÓA VII NHIỆM KỲ 2021 – 2026

16/03/2021 11:18

Sáng 16/3/2021, Hội NCT xã Hạ Long đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có Ban đại diện Hội NCT huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Hạ Long cùng các đồng chí bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn và 69 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên NCT về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Hạ Long luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn hội có 15 chi hội với 1103 hội viên đạt tỷ lệ NCT vào hội bằng 92%. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi xã cũng đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Cùng với đó, Hội cũng tích cực quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Ngoài thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa. Trong nhiệm kỳ. Hội đã chúc thọ, mừng thọ theo luật NCT và quy định của tỉnh, huyện, Trung ương cho 747 cụ, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương; 100% các chi hội xây dựng được quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT với số dư quỹ trên 120 triệu động.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Chủ tịch Hội NCT xã Hạ Long phát biểu khai mạc Đại hội 

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 là: xây dựng chức hội mạnh vê chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hoạt động tập trung hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội là nơi tổ chức các hoạt động của người cao tuổi. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao, gương sáng”; xây dựng tổ chức hội làm nòng cốt trong phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Ông Hà Thế Sằn - Chủ tịch Hội NCT huyện phát biểu tại Đại Hội 

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí đại diện Hội NCT huyện và Thường trực Đảng ủy xã Hạ Long đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã Hạ Long đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT trong nhiệm kỳ tới tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Ra mắt Ban chấp hành hội NCT khóa VII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội NCT xã Khóa VII Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong phiên họp thứ nhất Đại hội cũng đã bầu 5 ông bà vào Ban thường vụ hội, Bầu Ông Nguyễn Hồng Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT xã khóa VII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Châu Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hạ Long trao giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng

Cũng nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích trong hoạt động người cao tuổi tại đia phương.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 27
Đã truy cập: 2392576