Lễ phát động Trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ xuân Tân Sửu 2021

22/03/2021 15:32

Thấm  nhuần  sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, "Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Vừa qua, tại Khu tái định cư xã Đoàn Kết, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ phát động có các đ/c trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện và xã Đoàn Kết

Quang cảnh lễ phát động tết trồng cây "đời đời nhớ ơn bác Hồ"

Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua công tác trồng cây, trồng rừng hàng năm luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sau lễ phát động tết trồng cây năm 2020, toàn huyện đã trồng được trên 600ha rừng tập trung và trên 8000 cây phân tán. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 54%. Thông qua việc phát động trồng cây, ý thức trồng cây, bảo vệ rừng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt, các tuyến đường được trồng đa dạng các loại cây xanh đã tạo nên diện mạo mới xanh - sạch - đẹp cho Vân Đồn, đồng thời trồng rừng cũng đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khu tái định cư xã Đoàn Kết

Phát động trồng cây  tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, động viên sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong việc trồng cây canh cảnh quan, trồng rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái, hình thành các điều kiện cơ bản cho nền kinh tế xanh.

Trong buổi sáng đoạn đường trong khu tái định cư xã Đoàn Kết đã được trồng xong hàng cây xanh tươi

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực vỉa hè đường trong khu tái định cư xã Đoàn Kết.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 35
Đã truy cập: 2392584