Huyện đoàn Vân Đồn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021)

23/03/2021 15:25

Ngày 22/3, Huyện đoàn Vân Đồn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Dự buổi Lễ, có đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyên lãnh đạo Đoàn thanh niên qua các thời kỳ; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Bí thư đoàn 12 xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi Lễ, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước… do các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện biểu diễn. Qua đó, cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Những năm qua, cùng với tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh và cả nước nói chung, tuổi trẻ Vân Đồn đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phong trào thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp… Trong đó, Phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút trên 2000 đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác, quyét dọn đường liên thôn, vệ sinh kênh mương, bờ biển; huy động gần 300 ngày công, trồng cây, vệ sinh môi trường, làm 600m đường hoa để thực hiện chương  trình xây dựng nông thôn mới. Tổ chức Đoàn đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức 09 đợt hiến máu tình nguyện trong nửa nhiệm kỳ, có hơn 1500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang đăng ký tham gia hưởng ứng thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại ”. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo nhiều đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia các mô hình ứng dụng khoa học, công nghệ đưa vào sản xuất. Phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đoàn thanh niên các cấp đã tổ chức sôi nổi gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, liên hoan, hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, đồng thời tuyên truyền, định hướng cho thanh niên.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được thể hiện trong buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của thế hệ trẻ huyện Vân Đồn đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp bộ Đoàn thanh niên huyện trong thời gian tới bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, xác định nhiệm vụ, nội dung, giải pháp hàng năm theo từng giai đoạn có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với từng cấp; vận động đoàn viên tin tưởng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền tham gia phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tích cực tham gia các phong trào tuổi trẻ chung tay xây dưng nông thôn mới của địa phương; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; nâng cao chất lượng đoàn viên, củng cố chất lượng hoạt động của cấp bộ đoàn…

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng buổi lế

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Đoàn, lãnh đạo huyện và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; Đoàn thanh niên 12 xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã lên tặng hoa chức mừng buổi lễ.

Nguyên lãnh đạo Đoàn thanh niên qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng 

Các Bí thư đoàn 12 xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16
Đã truy cập: 2392565