Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đông Xá nhiệm kỳ 2021 - 2026

24/03/2021 17:25

Sáng 24/3, Hội LHPN xã Đông Xá đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự, về phía tỉnh có đồng chí Trần Thị Việt Dung Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức phong trào, Hội liên hiệp Phụ nữ Tỉnh. Về phía huyện, có lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cùng 81 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 1.784 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là Hội cơ sở được Hội LHPN huyện chỉ đạo tổ chức đại hội điểm.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo hướng dẫn của hội LHPN huyện, Hội Phụ nữ xã Đông Xá đã thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào Ngày Chủ nhật xanh…

Đ/c Điệp Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Xá nhiệm kỳ 2016 - 2021 phát biểu khai mạc Đại hội

Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid vừa qua, Hội đã huy động  cán bộ hội viên và nhân dân được trên 38 triệu đồng, tổ chức 3 điểm tự nguyện nấu 343 suất cơm trong  20 ngày để tiếp sức cho các lực lượng làm nhiệm vụ ở 3 chốt phòng chống dịch. Hội luôn quan tâm và có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn. Tham gia trên 2.500 ngày công, 86 hộ gia đình phụ nữ đã tự nguyện hiến đất mở rộng đường và xây dựng nhiều hạng mục công trình xây dựng NTM.

Đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội

 Duy trì và thành lập mới nhiều mô hình Câu lạc bộ như CLB Đồng cảm, CLB Phụ nữ với pháp luật, CLB bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ khiêu vũ quốc tế… Qua đó đã phát triển được 379 hội viê, tăng 4,8% so với đầu nhiệm kỳ 4,8%, số lượng hội viên nòng cốt tăng hàng năm. Trong nhiệm kỳ Hội đã giúp đỡ được 12 hộ phụ nữ thoát nghèo và cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thành Sang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xá phát biểu...

...và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Xá đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, là đơn vị nhiều năm được suy tôn nhất nhì cụm thi đua cụm trung tâm, được nhiều bằng khen, giấy khen từ tỉnh đến huyện và các ngành.

 Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội đặt ra mục tiêu là đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, nâng cao trình độ về mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của phụ nữ. Xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo; có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu.  Xây dựng cán bộ Hội sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ và bảo về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Hội cũng đề ra các chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện.

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và lãnh đạo Hội LHPN huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội Phụ nữ xã Đông Xá đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức về giới cho cán bộ, hội viên. Tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác Phụ nữ, tích cực phối hợp giải quyết đơn thư và hòa giải ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

 Đại hội biểu quyết thống nhất cao thông qua Nghị quyết Đại hội

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Đông Xá, nhiệm kỳ 2021 – 2026, BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã biểu quyết bầu 14 Đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự ĐHĐB Hội LHPN huyện lần thứ XXIII. Đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Mai Duyên - TTTT&VH huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 178
Đã truy cập: 2392727