Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc Trung học cơ sở, mầm non cấp huyện năm học 2020 - 2021

26/03/2021 17:39

Chiều ngày 26/3, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc Trung học cơ sở, mầm non cấp huyện năm học 2020 - 2021.

Ban tổ chức hội thi trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, GVCN Giỏi năm học (2020 - 2021)

Hội thi năm nay được khai mạc vào chiều ngày 18/3 và tổ chức các phần thi từ ngày (22 - 26/3) với nhiều nội dung mới như: cả hai bậc học mầm non và THCS được tổ chức cùng một hội đồng thi, mỗi bậc học có 3 điểm thi ở 3 cơ sở giáo dục khác nhau. Tham gia hội thi có 98 giáo viên, trong đó cấp mầm non có 52 giáo viên, cấp THCS có 46 giáo viên tham gia. Mỗi thí sinh dự thi ở 2 nội dung gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác tại cơ sở giáo dục và thực hành giảng dạy 1 tiết hoặc tổ chức 1 hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại cơ sở giáo dục đặt tại địa điểm thi.

          Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các giáo viên cấp THCS tham gia thi đã chuẩn bị tốt kiến thức, thể hiện phần thi đầy đủ nội dung, rõ trọng tâm, sử dụng phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, với nội dung của kiểu bài lên lớp, sử dụng và kết hợp tốt các phương tiện, thiết bị dạy học. Giáo viên đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong nghiên cứu và thiết kế bài giảng để hình thành được cách dạy khoa học, nghệ thuật. Tỷ lệ giáo viên thi và đạt kết quả phần thi thực hành đạt 100%. Đối với cấp học mầm non, hầu hết các giờ dạy đều có sự chuẩn bị rất công phu từ trang phục các cô, trang phục chó bé, các đồ dùng giảng dạy trực quan. Linh động, mềm dẻo trong các tiết dạy, ứng dụng các phương pháp mới theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện để trẻ được thực hành, khám phá, trải nghiệm, phát huy tính tích cực của trẻ.

          Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi  cho 44 giáo viên THCS và 52 giáo viên mầm non, trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp huyện năm học (2020 - 2021) cho 8 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất trong hội thi.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 215
Đã truy cập: 2314845