Công an xã Bản Sen đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

30/03/2021 16:32

Để chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt trong thời gian diễn ra Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Công an xã Bản Sen đã chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT).

   Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí

Công an xã đã tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình với phương trâm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; vận động nhân dân tự giác giao nộp và tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại. Qua đó người dân đã hiểu sự nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng VK-VLN-CCHT nên nhiều người đã tự nguyện giao nộp.

Nhờ tích cực tuyên truyền, vận động trong năm 2020 Công an xã đã thu hồi được 03 khẩu súng tự chế, 01 dao, 01 kiếm. Riêng trong đợt cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay người dân đã tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng hơi và 01 khẩu súng cồn tự chế.

Thời gian tới Công an xã tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân và lập danh sách các đối tượng có biểu hiện liên quan đến VK-VLN-CCHT để theo dõi, quản lý và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Công an xã Bản Sen


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1621
Đã truy cập: 2493937