Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xã Hạ Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

31/03/2021 09:39

Ngày 30/3, Hội Chữ thập đỏ xã Hạ Long tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham dự  và chúc mừng.

Quang cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Hạ Long đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn xã. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Các đại biểu tham dự tại Đại hội

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ xã đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo khó, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn. Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo". Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng hơn 1.500 suất quà, trị giá trên 700 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với đoàn thanh niên xã ủng hộ và trao tặng các suất quà cho trẻ em nghèo dịp khai giảng năm học, Tết thiếu nhi và Tết nguyên đán với số tiền mỗi năm 10 triệu đồng. Trong 5 năm, Hội CTĐ đã chủ động tham mưu, vận động tham gia hiến được 265 đơn vị máu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao.

Lãnh đạo xã Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ xã Hạ Long tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hướng dẫn các chi hội tiếp tục xây dựng các mô hình nhân đạo phù hợp như: Mô hình nuôi lợn nhựa nhân đạo, xây dựng quỹ tình thương giúp đỡ bạn nghèo trong các trường học, hũ gạo tình thương, hiến máu tình nguyện… Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, y tế để triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trong cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, giúp nhân nhân tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, bản thân và gia đình, có trách nhiệm với cộng đồng. Phối hợp duy trì tham gia thực hiện mô hình  “ nồi cháo nhân đạo” cho các bệnh nhân nghèo khó tại Trung tâm y tế huyện, Đội tuyên truyền an toàn giao thông và hỗ trợ sơ cấp cứu tai nạn giao thông. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp tuyên truyền về hiến máu nhân đạo.

Đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hạ Long khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện. Bà Phạm Thị Hương được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hạ Long khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện, UBND xã Hạ Long cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hạ Long khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thanh Tùng - Trung tâm TT&VH huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1867
Đã truy cập: 2494183