UBND huyện Gặp mặt các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn

31/03/2021 15:05

Chiều ngày 30/3, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện để bàn về các giải pháp quảng bá, kích cầu du lịch năm 2021. Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ du lịch của huyện.

         

       Quang cảnh buổi gặp mặt các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch

        Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã báo cáo về hoạt động du lịch, dịch vụ của huyện giai đoạn 2016 - 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Bám sát chủ trương, định hướng của tỉnh và nghị quyết của BCH Đảng bộ về phát triển du lịch, dịch vụ huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, những năm qua các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác quản lý nhà nước về phát triển du lịch, dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng được quan tâm, đặc biệt là một số công trình trọng điểm đã và đang được khẩn trương hoàn thành để phục vụ du lịch trong những năm tới. Công tác quản lý các di tích, danh thắng và phát triển các sản phẩm du lịch được chú trọng. Các tour du lịch đến Vân Đồn đã được kết nối với nhiều công ty du lịch nổi tiếng trong và quốc tế. Các dịch vụ du lịch đã đáp ứng cơ bản nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách...

          Về mục tiêu trong năm 2021, Vân Đồn phấn đấu trở thành trung tâm du lịch biển đảo chất lượng cao. Tổng số khách du lịch đạt 1,57 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 110.000 lượt. Tổng thu nhập xã hội từ du lịch đạt 2000 tỷ đ.  Ngành du lịch đóng  góp vào GDP của huyện từ 12% đến 16%. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch dịch vụ hiện có, phát triển các sản phẩm mới. Phát triển hệ thống dịch vụ kinh doanh du lịch có chất lượng cao đặc biệt là hệ thống cơ sở lưu trú xếp hạng từ 3 sao trở lên...

       Đại diện nhà hàng Tuấn Sơn tham gia ý kiến tại buổi gặp mặt

         Tham gia ý kiến tại buổi gắp mặt, đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm, đầu tư của huyện đối với sự phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Các đại biểu mong rằng, huyện cần chú trọng hơn nữa trong việc chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai tốt công tác vệ sinh môi trường, cung cấp nước sạch và điện tại các xã đảo để phục vụ cho việc đón khách du lịch. Cần phục dựng lại một số địa điểm du lịch mang tính lịch sử tại xã Quan Lạn, đơn giản hóa việc khai báo khách lưu trú để tạo sự thuận tiện cho các đơn vị. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng mong muốn được tạo điều kiện vay vốn ngân hàng để đầu tư phát triển cơ sở lưu trú phục vu du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

          Kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Đào Văn Vũ- PCT UBND Huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đề xuất có tính xây dựng cao của các đơn vị đối với công tác phát triển du lịch của huyện. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh covid - 19 xong  với sự vào cuộc hết sức tích cực của các cấp, các ngành từ TW đến địa phương dịch bệnh đã được kiểm soát, công tác tiêm vắcxin phòng chống dịch bệnh đang được tích cực triển khai, do đóthời gian tới các các đơn vị, doanh nghiệp có thể lạc quan hơn vào điều kiện phát triển du lịch của huyện. Đồng chí mong rằng, thời gian tới các đơn vi, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn sẽ tiếp tục xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, quả lý tốt giá cả, mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng phục vụ du khách, đồng thời tiếp tục có những ý kiến đóng góp thiết thực đối với huyện trong công tác phát triển du lịch, dịch vụ.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1997
Đã truy cập: 2494313