Vân Đồn Thả 10.000 con giống thủy sản ra biển

01/04/2021 19:57

Nhân kỷ niệm 62  năm Ngày truyền thống ngành Thuỷ sản Việt Nam, 1-4 (1959-2021), chiều ngày 1-4, tại Cảng Cái Rồng,  Huyện ủy - HĐND - UBND  huyện Vân Đồn đã tổ chức lễ thả cá giống ra vùng nước tự nhiên, nhằm tuyên truyền cho ngư dân hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ tài nguyên biển như Bác Hồ đã căn dặn “Biển bạc của ta phải do nhân dân ta làm chủ”. Đồng thời để phát triển, tái tạo, bổ sung nguồn giống thuỷ sản cho các vùng nước, vùng biển tại địa phương.

Quang cảnh lễ thả giống

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân dân đã tiến hành thả  10.000 con giống ra biển.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân thả cá giống xuống biển tự nhiên

Trong những năm gần đây, huyện Vân Đồn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong sản xuất khai thác, nuôi trồng, dịch vụ hậu cần nghề cá đem lại đời sống kinh tế ngày một khá giả cho ngư dân. Đồng thời, nâng cao ý thức của ngư dân trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Thanh Nga