Tiểu ban thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của huyện, triển khai nhiệm vụ tuyên truyền đợt 2

03/04/2021 09:01

Chiều ¼, tại hội trường Huyện ủy Tiểu ban thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã họp đánh giá kết quả công tác thông tin, tuyên truyền giai đoạn 1 cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, triển khai nhiệm vụ tuyên truyền đợt 2.

 Đồng chí Châu Thành Hưng – UV BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo – Trưởng Tiểu ban thông tin, tuyên truyền chủ trì cuộc họp.

Trong giai đoạn 1 cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Tiểu ban thông tin tuyên truyền đã ban hành các Kế hoạch tuyên truyền, tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí khánh tiết chào mừng cuộc bầu cử. Tiểu ban cũng đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về mục đích,ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của tỉnh, của huyện về cuộc bầu cử.

            

                Đại biểu phát biểu tham luận tại cuộc họp

Đến nay từ xã đến huyện đã tích cực triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức  như tổ chức các hội nghị quán triệt, triển khai; đăng và phát các tài liệu, tập huấn cho các thành phần trực tiếp liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử. Tuyên truyền thông qua các hội nghị hiệp thương, hội nghị cử tri; thông qua các hội nghị Chi hội, Đại hội của Hội Phụ nữ, các chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên; tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, thông tin lưu động; tuyên truyền trên sóng phát thanh, các trang mạng của huyện và các xã, thị trấn…

Trong thời gian tới, Tiểu ban thông tin, tuyên truyền tiếp tục tuyên truyền về các nội dung trong đợt 1; tiêu chuẩn ĐBQH, ĐB HĐND các cấp; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; các quy định về bầu cử; trình tự và thể thức bầu cử. Tuyên truyền kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ 3; danh sách, tiểu sử những người ứng cử; tuyên truyền các hoạt động vận động bầu cử theo quy định; tuyên truyền, phản ánh diễn biến cuộc bầu cử…

Tại hội nghị các đại biểu cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc như yêu cầu về số lượng pano, áp phích, băng zon, khẩu hiệu, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử thì nhiều, tuy nhiên nguồn kinh phí được cấp không đáp ứng yêu cầu.

Đồng chí Châu Thành Hưng Trưởng Ban Tuyên giáo – Trưởng Tiểu ban thông tin, tuyên truyền yêu cầu các xã, thị trấn, Phòng VHTT, Trung tâm TT&VH rà soát lại Kế hoạch 01 và 02, trong đó quy định các nội dung cần tuyên truyền bằng trực quan, số lượng pano, cờ, băng zon…thay thế cờ, băng zon…cũ, rách. Đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin chịu trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nội dung, hình thức tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng hướng dẫn của Ban Tuyên giáo tỉnh. Về nguồn kinh phí trên cơ sở dự toán được phân bổ, các địa phương chủ động bố trí nguồn kinh phí tuyên truyền, khuyến khích các địa phương thực hiện kêu gọi xã hội hóa để có thêm nguồn kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền. Trung tâm truyền thông và văn hóa rà soát lại số lượng, mẫu mã, kích thước các pano lớn, nhỏ, các loại cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ phướn, các vị trí lắp đặt…lập lại dự trù kinh phí để thực hiện. Đến ngày 10/4 phải thực hiện xong công tác tuyên truyền trực quan. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh – truyền hình, trên cổng điện tử, các trang mạng xã hội của huyện, xã, các đoàn thể và các cá nhân.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 742
Đã truy cập: 2260674