Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

03/04/2021 09:01

Sáng 2/4, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho 51 đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử; Ủy ban bầu cử của huyện và các xã, thị trấn; thành viên các Tiểu ban, Tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn; lãnh đạo, chuyên viên Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện. Đến dự có đ/c Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Tô Văn Hải – PBT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đ/c Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Thị Duyên Hoa – Phó Chánh Thanh tra, Sở Nội vụ tỉnh.

Đồng chí Tô Văn Hải – PBT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải – PBT TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh: Trong giai đoạn 1, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 huyện Vân Đồn đã thực hiện tốt các nhiệm vụ gồm: Thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xác định số lượng đại biểu HĐND các cấp; tổ chức các hội nghị hiệp thương lần 1, lần 2; hội nghị cử tri, tiếp nhận hồ sơ ứng cử và hiện đang tiến hành các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú về những người ứng cử.

Quang cảnh hội nghị

Ủy ban bầu cử huyện Vân Đồn là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Tô Văn Hải - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thời gian nghe truyền đạt, hướng dẫn. Trong quá trình nghiên cứu tài liệu và trong thực tiễn triển khai có vấn đề gì cần giải đáp cần trao đổi, thảo luận với các đồng chí báo cáo viên, giảng viên. Sắp tới sẽ lập và chuẩn bị niêm yết danh sách cử tri, trong đó có những hộ trong diện giải phóng mặt bằng đã chuyển đến khu tái định cư hoặc nơi ở khác nhưng chưa chuyển khẩu. Đề nghị Công an huyện phối hợp với các địa phương rà soát thật kỹ các trường hợp này kỹ, đảm bảo cho tất cả các cử tri đều được thực hiện quyền bỏ phiếu của mình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Nội vụ tỉnh phổ biến, hướng dẫn các quy định về công tác bầu cử gồm: Cách lập và niêm yết danh sách cử tri; trang trí khánh tiết phục vụ bầu cử; những công việc  cần làm trước và trong ngày bầu cử; quy định về phiếu bầu, hòm phiếu và cách kiểm đếm phiếu...Đồng thời giải đáp các ý kiến của các đại biểu về công tác bầu cử.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 525
Đã truy cập: 2315155